ESL One Angeles 2020 chính thức khởi tranh

ESL One Angeles 2020 đã chính thức khởi tranh với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn.

ESL và Valve đã quyết định tổ chức ESL One Los Angeles 2020 theo hình thức thi đấu online nhằm duy trì sự cạnh tranh trong giới Dota 2 chuyên nghiệp, đồng thời có thể níu lại sự quan tâm của người hâm mộ khi đại đa số đều đang bế quan ở nhà phòng chống Covid-19. Thi đấu online đang là xu hướng của thế giới nói chung cũng như esports nói riêng ở thời điểm hiện tại.

Giải đấu được chia ra thi đấu ở 5 khu vực riêng biệt – gồm EU & CIS, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á và Trung Quốc với sự góp mặt của 34 top teams hàng đầu thế giới và tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 375,000 USD.

Trung Quốc là khu vực đầu tiên nổ phát súng đầu tiên khai mạc ESL One Los Angeles với lần lượt là những màn đối đầu của ba cặp đấu EHOME vs Newbee (16g00), Royal Never Give Up vs Invictus Gaming và ViCi Gaming vs PSG-LGD Gaming (19g00) hôm nay (28/3).

Khu vực ĐNÁ sẽ ra quân với cuộc đối đầu giữa Team Adroit vs Geek Fam vào lúc 17g00. Màn chạm trán lần này làm ta nhớ đến trận Chung kết WeSave! Charity Play, tại đây Adroit đã đánh bại Geek Fam để lên ngôi vô địch giải đấu ngày khu vực ĐÔng Nam Á ngày 24/3.

Ít giờ sau đó, khu vực Nam Mỹ cũng sẽ tham gia vào đường đua ESL One Los Angeles 2020 với trận mở màn của cặp đôi beastcoast vs Thunder Predator. Họ cũng vừa mới gặp nhau tại WeSave! Charity Play, và tại đây Thunder Predator đã có màn hủy diệt beastcoast với tỉ số 2-0 hôm 23/3.

Khu vực Bắc Mỹ sẽ là khu vực tiếp theo tham gia giải đấu với cuộc chạm trán đầu tiên vào lúc 0g00 ngày mai (29/3) giữa EG vs Quincy Crew – đội hình vừa bị tổ chức Chaos Esports Club cắt hợp đồng tài trợ.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn khu vực EU & CIS vẫn chưa công bố bảng đấu cũng như lịch trình cụ thể do diễn ra muộn nhất – từ 04/4.

Trong vòng bảng của ESL One Los Angeles 2020, các đội tuyển Dota 2 sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm theo thể thức BO3. Đội có kết quả thấp nhất sẽ bị loại khỏi giải đấu. Trong khi đó, team đứng nhất bảng đấu sẽ tiến thẳng đến Chung kết Tổng và hai đội xếp vị trí 2, 3 sẽ tranh đấu tại Bán kết.

Do số lượng khách mời nhiều hơn hơn các khu vực còn lại nên format của 2 khu vực EU & CIS và Trung Quốc cũng có sự điều chỉnh cho phù hợp. Cụ thể, hai teams chót bảng sẽ bị loại khỏi giải sau vòng bảng và số còn lại được chia hạt giống dựa vào thứ hạng trước khi bước vào vòng play-off thi đấu theo thể thức Double-Elimination (Nhánh Thắng – Nhánh Thua).

ESL đã mời tới ESL One Los Angeles 2020 bảy nhân vật cố định trong dàn talent đồng thời sẽ có sự bổ sung các khách mời đặc biệt xuyên suốt thời gian giải đấu diễn ra. Có thể với lịch trình dày đặc cùng với sự chênh lệch về múi giờ giữa các khu vực sẽ khiến khối lượng công việc trở nên quá tải và mọi thứ sẽ khó khăn hơn với bảy BLV.

Tuy nhiên, BLV sẽ chỉ làm tối đa sáu trận Bo3 mỗi ngày, từ 28/3-19/4, được xem như là khối lượng công việc tiêu chuẩn của một giải đấu Dota 2.

Jbovietnam. net