3 đội tuyển LMHT đáng chú ý nhất trong năm 2023

Mùa giải 2022 kết thúc, có những đội đạt được thành tích lớn. Nhưng nhiều cái tên gây thất vọng vì thành tích thi đấu kém. Hãy cùng JBO điểm qua 3 đội tuyển LMHT đáng chú ý nhất trong năm 2023

T1 – đội tuyển LMHT đáng chú ý nhất trong năm 2023

LMHT
T1 – đội tuyển LMHT đáng chú ý nhất trong năm 2023

Không có gì ngạc nhiên, T1 một lần nữa sẵn sàng trở thành kẻ tung hoành ở cả LCK và trên đấu trường toàn cầu. Bất kỳ đội nào có “Sát thủ quỷ bất khả chiến bại” sẽ vô cùng hùng mạnh. Trước đó ​​Lee “Faker” Sang-hyeok trở thành cầu thủ tự do trong một thời gian ngắn trước khi trở lại T1 theo hợp đồng ba năm. T1 đã từng mang về ba chức vô địch thế giới trong quá khứ. Và trong cả ba mùa giải đó, đội hình đã thay đổi bất chấp thành công. Bây giờ, sau khi bắt đầu một trận đấu ngắn, T1 đã quyết định điều chỉnh lại đội hình.

Đây vẫn là một đội còn rất trẻ với Faker là người lãnh đạo kỳ cựu. Mun “Oner” Hyeon-jun, Lee “Gumayusi” Min-hyeong và Ryu “Keria” Min-seok đều 20 tuổi. Choi “Zeus” Woo-je sẽ bước sang tuổi 19 vào cuối tháng Giêng. Năm ngoái là lần đầu tiên Keria có tên trong danh sách và ở đường dưới cùng với Gumayusi.

Năm ngoái, T1 suýt chút nữa đã có thể mang về danh hiệu thế giới thứ tư. Giờ đây, đội có thể tập trung vào việc trở nên tốt hơn cho lần chạy đua tới danh hiệu vào năm 2023. Đó sẽ không phải là một con đường dễ dàng, kể cả trong khu vực, nhưng không thể phủ nhận rằng đội hình T1 sẽ rất mạnh mẽ trong năm 2023.

JD Gaming

Trong nhiều năm, cuộc chiến giành vị trí cao nhất đã diễn ra gay gắt giữa LCK và LPL. Mọi người luôn cố gắng dự đoán khi nào thời đại thống trị của Hàn Quốc hoặc Trung Quốc sẽ bắt đầu. Gần đây hai cường quốc phía đông đã qua lại với nhau. Hạt giống hàng đầu của LPL, JD Gaming chỉ để thua một ván ở vòng bảng và loại Rogue. Người đi đường trên Bai “369” Jia-Hao và người đi rừng Seo “Kanavi” Jin-hyeok không thể bị ngăn cản cho đến khi họ đụng độ kẻ giết quỷ bất khả chiến bại Faker. Tất cả những gì JDG có thể tập hợp được là một trận thắng trước T1 trước khi bị loại ở bán kết. JD Gaming thậm chí còn không thể lọt vào trận chung kết.

Kết thúc mùa giải cựu tuyển thủ đường giữa của Top Esports, Zhuo “knight” Ding gia nhập JDG. Và cả Park “Ruler” Jae-hyuk cũng gia nhập đội. Với đội hình mới, JD Gaming giờ đây sở hữu một người đi đường giữa siêu sao và được cho là người mang AD vĩ đại nhất mọi thời đại. Chưa kể đến việc 369 và Kanavi ở đường trên và đi rừng với Lou “Missing” Yun-Feng ở hỗ trợ.

Hanwha Life Esports  Một thế lực mới của LCK

Hanwha Life
Hanwha Life Esports — Một thế lực mới của LCK

Có thể cho rằng động thái gây sốc nhất trong toàn bộ mùa giải đến từ một tổ chức bất ngờ. Hanwha Life Esports đã kết thúc cả hai giải đấu LCK mùa xuân và mùa hè ở vị trí cuối cùng. Sang mùa giải này, HLE đã thay đổi hoàn toàn đội hình. Nhà vô địch thế giới đường trên Hwang “Kingen” Seong-hoon. Và tuyển thủ LCK của năm người đi đường giữa Kim “Zeka” Geon-woo đều đã có mặt trong đội hình HLE. HLE đưa cựu xạ thủ Edward Gaming, carry Park “Viper” Do-hyeon vào đường dưới. Thêm hai trụ cột của LCK là Kim “Clid” Tae-min ở vị trí đi rừng. Và Kim “Life” Jeong-min ở vị trí hỗ trợ. 

Rất ít đội trên thế giới, chứ chưa nói đến LCK, có nhiều nhà vô địch trong đội hình của họ như Hanwha Life Esports. Đội hình mới của HLE có thể dễ dàng gây bão trên toàn thế giới.