B8: Bước đầu thuận lợi với đội hình mới

Cuối cùng thì sau hai tháng chờ đợi, đoàn quân của Dendi cũng đã có được chiến thắng đầu tiên với đội hình 2.0 của mình, thắng lợi này cũng đã giúp B8 cắt đứt chuỗi 18 trận thua liên tiếp.

Cách đây ít giờ, đội hình mới toanh của B8 vừa mới được ra mắt đã đánh bại FTM 2.0 với tỉ số 2-0, qua đó giúp B8 thoát khỏi nguy cơ sớm bị loại tại vòng bảng Vòng loại BEYOND EPIC – giải đấu online trị giá 200,000 USD khu vực EU & CIS.

Thắng lợi này có ý nghĩa hết sức quan trọng vì nó đã giúp B8 chấm dứt chuỗi games thua dài nhất lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp, 0-26, chuỗi thua này kéo dài từ ngày 17/4. Điều đó đồng nghĩa với việc B8 chấm dứt chuỗi 18 trận thua liên hoàn của mình bắt đầu từ ngày 10/4.

Chiến thắng gần đây nhất của B8 là vào ngày 08/4

B8 được thành lập vào hồi cuối tháng 01 và được dẫn dắt bởi huyền thoại người Ukraine – Dendi , nhiều fan hâm mộ kỳ vọng rằng tổ chức non trẻ này sẽ có nhiều tiềm năng cạnh tranh với các đội tuyển Dota 2 khác trong một khu vực mở như CIS. Tuy nhiên, B8 với nhiều những biến động nhân sự cũng như các vấn đề khác nhau mà đến nay họ chỉ toàn để lại những nỗi thất vọng và để cho những đàn em khác – đơn cử như VP.Prodigy tạo được sự chú ý đối với giới Dota.

Trong tuần qua, Dendi đã việc thay máu đội hình của mình với sự gia nhập của 4 tân thủ mới toanh, anh chấp nhận mạo hiểm đưa về những gương mặt mới thay vì cứ tiếp tục đặt niềm tin vào các cựu binh có kinh nghiệm chiến trường nhưng lại chẳng mang lại hiệu quả trong thời gian vừa qua.

Vị trí Offlane sẽ do LastHero, cựu thành viên của CyberLegacy đảm nhiệm và một cái tên đáng chú ý khác là fishman – đồng hương của LastHero. Hai người họ, Oleg “LastHero” Demidovich và Dmitriy “Fishman” Polishchuk đều đã từng chơi cho các Tier-2 teams tại CIS và để lại ít nhiều dấu ấn.

Hai thành viên còn lại là Arets “Crystallis” Remco và Enis “5up” Elfki từng là đồng đội cũ, họ có tuổi đời còn trẻ và chưa được nhiều người biết tới.

Trong chiến thắng mới nhất của B8, ngoài vị đội trưởng Dendi ra thì carry Crystallis là người chơi nổi bật tiếp theo. Ember Spirit trong tay của Crystallis sở hữu KDA 11/3/20 trong Game thứ nhất và góp công lớn vào phần lội ngược dòng của team. Carry người Hà Lan tiếp tục có màn thi đấu ấn tượng ở Game 2 với Monkey King qua đó đưa B8 tiến đến chiến thắng chung cuộc.

Dù vừa chấm dứt được chuỗi thua dài không tưởng nhưng B8 vẫn có thể bị loại ngay từ vòng bảng do đã để thua Vikin.gg 0-2 ở màn ra mắt đội hình mới trước đó.

Vòng bảng Vòng loại BEYOND EPIC Khu vực EU & CIS

Dendi cùng những người đồng đội của mình buộc phải vượt qua trận đấu sống còn tiếp theo nếu vẫn muốn tiếp tục cuộc hành trình của mình tại giải đấu này. Đây sẽ là một thử thách không hề dễ dàng gì bởi cả hai đối thủ của B8 là Vikin.gg và Cyber Legacy đều cho thấy họ có thể chơi ngang cơ với các top teams khác trong khu vực thông qua những giải đấu online mới đây.

jbo88vnd.com