Bảng xếp hạng sức mạnh của LEC: 2020 Summer Split tuần 2 ( P1)

Trong  tuần thứ hai liên tiếp, sự hỗn loạn vẫn ngự trị trong LEC. Sau một vài sự kiện đáng chú ý để khởi động Mùa hè 2020, những tên tuổi lớn tiếp tục đi xuống trong tuần thứ hai.

Tin tốt là điều này tạo ra sự phấn khích hơn nữa trong một giải đấu mà ở đó cảm giác như bất kỳ đội nào cũng có thể giành chiến thắng . Đó là tất cả tốt trong cuộc săn đuổi bốn điểm quý giá của  khu vực châu Âu. Khu vực này nên có một số ứng cử viên vững chắc ganh đua để giành vé đến Trung Quốc. Nhưng đó là tin xấu cho các nhà phân tích Liên đoàn của chúng tôi , những người phải tìm ra các bảng xếp hạng sức mạnh này. 

Các đội thi hăng hái thi đấu

 

Như mọi khi, chúng tôi đã cố gắng xếp hạng mỗi đội từ một điểm (kém nhất) đến 10 điểm (tốt nhất). Đây là bảng xếp hạng tổng thể  sau một loạt các kết quả hỗn loạn.

Kết quả 

Rank Team Points Rank Change
1) G2 Esports 50 +1
2) Mad Lions 45 +1
3) Fnatic 40 -2
4) Rogue 35
5) Origen 30
6) SK Gaming 25
7) Misfits 20
8) Team Vitality 15
9) Excel Esports 10
10) FC Schalke 04 5

Kết quả thống nhất như vậy từ các chuyên giá  là chưa từng có. Có lẽ lần đầu tiên, tất cả các nhà phân tích của chúng tôi đồng ý với các vị trí như BXH. Điều đó cho chúng tôi sự tự tin, nhưng cũng có thể  là điều đáng báo động, vì tất cả chúng ta có thể sai.

Chưa loại: Excel

Excel Esports đã có một cơn ác mộng bắt đầu với Summer Split. Bốn trận đấu liên tiếp với các đội playoff ở Rogue, Mad Lions, Fnatic và Origen đã khiến họ quay cuồng. Nó làm cho vị trí thứ bảy  từ bảng xếp hạng sức mạnh xem trước dường như thậm chí khá cao so với thực lực của họ.

Sau đó, vào thứ bảy tuần trước, họ đã giành chiến thắng trước một đội SK Gaming khá vững chắc để cho thấy rằng họ chưa chết. Giai đoạn đi đường của Excel đã rất tốt trong lần phân chia này, dẫn đầu là ADC Patrik và mid laneer Special. Nhưng chống lại SK, tất cả đã kết hợp với nhau khi họ xoay chuyển đối thủ của họ sang làn bot, tuyên bố First Blood và sau đó kiểm soát cống vô sinh. 

Đó là một sự thể hiện tốt từ người đi rừng của Excel, Caedrel, người khá mâu thuẫn trong quá khứ. Anh ấy cần tăng cường sức mạnh tổng hợp của mình với Special để đội tiếp tục chiến thắng khi lịch trình bớt căng thẳng.

Một cái gì đó đặc biệt đang chờ đợi Excel một lần nữa.

Đội khác trong bảng này, Schalke đã bị loại . Không có gì phải bàn cãi về sự chia rẽ này với cùng những người chơi. Những thay đổi lớn là cần thiết, và nhanh chóng, để đội này có một bước nhảy vào năm 2021.

Nhược điểm: SK, Misfits, Vitality 

Cả ba đội nên thi đấu cho các vị trí hiện tại, nhưng tất cả đều lùi một bước vào tuần trước. SK đã thua game mà đội có thể có được chiến thắng trước Excel khi kẻ thù Trundle bằng cách nào đó đánh bại Lee Sin của họ đến làn đường bot. Với cách chơi chắc chắn của SK ADC Crownshot, họ thực sự cần phải tìm ra cách cung cấp cho đội nhiều sự mới mẻ hơn.

Tuy nhiên, SK đã không tiến bộ hơn trong tuần, vì họ đã giành được chiến thắng trước Misfits. Meta này, sử dụng một loạt các pháp sư mid lane như Azir, sẽ rất phù hợp với Febiven của Misfits. Nhưng Febiven chỉ ở mức trung bình tốt nhất, và người đi rừng Razork đang thực sự đấu tranh để theo kịp. Anh ấy đã thành công nhất trên những chiếc xe tăng cuối cùng, và dường như bị tụt lại phía sau trong một meta những người đi rừng mang theo.

Febiven không còn đáng tin cậy?
Febiven không còn đáng tin cậy?

Cuối cùng, Vitality thua hai trò chơi trước Mad Lions và Rogue rằng họ là những kẻ thua cuộc lớn. Điều đó tốt cho một đội vẫn đang  học cách chơi cùng nhau, nhưng họ sẽ cần sớm chọn cách để chiến thắng.