Các tuyển thủ LMHT ủng hộ tiền tỷ chống dịch Covid-19

Các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp không những điển trai, tài năng mà còn khá mát tay khi sẵn sàng chi tiền tỉ để ủng hộ chống dịch Covid-19.

Streamer Ambition và xạ thủ Ruler

Streamer Ambition và xạ thủ Ruler là 2 tuyển thủ kỳ cựu của Gen.G. Đây cũng là 2 cái tên rất quen thuộc đối với người hâm mộ LMHT, họ đã góp công lớn trong việc giúp Samsung Galaxy vô địch thế giới năm 2017. Không chỉ tài năng, Ambition và Ruler khiến fan của mình “nở mày nở mặt” khi mỗi người quyên góp 10 triệu won (195 triệu đồng) vào quỹ hỗ trợ trang phục bảo hộ cho các nhân viên y tế chống dịch Covid-19.

Faker và tập thể T1

Tuyển thủ Lee “Faker” Sang-hyeok vừa qua đã quyên góp 30 triệu won (khoảng 600 triệu đồng) vào quỹ chống dịch bệnh. Ngoài ra đội tuyển T1 của anh cũng đã quyết định sẽ dùng tất cả số tiền thu được từ các buổi livestream để hỗ trợ chống dịch.

Chovy và tập thể DragonX

Jeong “Chovy” Ji-hoon và CEO Choi Sang-in mỗi người đã đóng góp 10 triệu Won (khoảng 195 triệu đồng) cho tổ chức từ thiện Community Chest of Korea. Ngoài ra đội tuyển DragonX cũng sẽ đóng góp toàn bộ số tiền bán áo đấu trong tháng 3 để góp một phần vào công tác chống dịch.

 

Trước đó tuyển thủ Bdd và Wadid cũng đã tham gia đóng góp cho tổ chức Community Chest of Korea nhằm tạo hiệu ứng và khuyến khích cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh.

FunPlus Phoenix

FunPlus Phoenix không được nhiều người đánh giá cao tại Chung Kết Thế Giới 2019, thế nhưng thực tế họ đã nhanh chóng trở thành nhà vô địch G2 Esports bằng việc nghiền nát đối thủ với tỉ số 3-0 cách biệt. FunPlus Phoenix đã quyết định quyên góp 2 triệu nhân dân tệ (6,7 tỉ đồng) để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh. Khoảng tiền trên được trích từ tiền thưởng 1 triệu USD mà FunPlus Phoenix dành được khi nhận chức vô địch LMHT vào năm 2019.

Huấn luyện viên Afreeca Freecs NoFe

Afreeca Freecs NoFe là huấn luyện viên từng dẫn dắt những đội tuyển nổi tiếng như KOO Tiger, EDG và giờ đến Afreeca Freecs và rất được kính trọng trong giới chuyên nghiệp. Vị huấn luyện viên này đã đóng góp 10 triệu won (khoảng 195 triệu đồng) để cùng phòng chống dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.