CES tiếp tục gieo sầu cho Bầy trâu DBL

Những diễn biến đầy hấp dẫn của tuần thi đấu thứ 8 VCS mùa xuân 2020, chắc chắn rất nhiều người hâm mộ không thể ngồi yên trước màn ảnh nhỏ khi chứng kiến những trận đấu của các đội tuyển hàng đầu LMHT Việt Nam. GAM Esports vẫn là đội tuyển đang đứng đầu bảng xếp hạng sau 8 tuần. Và sau đây là một số diễn biến đáng chú ý của VCS  mùa xuân 2020.

CES tiếp tục gieo sầu cho Bầy trâu DBL

Nhận định trước trận đấu

Cả CES và DBL đều để thua trong trận thi đấu gần nhất, nhưng cả 2 đội là 2 sắc thái khác nhau hoàn toàn. Nếu như CES bị đội tuyển đang cạnh tranh tấm vé cuối bảng là FTV đánh bại thì Bầy trâu có dấu hiệu hồi sinh trong giai đoạn lượt về. Những thành viên của DBL đã có một phong độ thi đấu khá ổn định mặc cho trận thua trước Team Flash đến từ khâu cấm chọn và chiến thuật không hợp lý. Ở giai đoạn lượt đi, đội tuyển DBL đã thua cuộc trước DBL bởi sự tỏa sáng của người đồng đội cũ là Xuhao, thế nhưng ở giai đoạn lượt về thì sức mạnh của cả 2 đội được đánh giá là khá cân bằng ở tất cả các vị trí. Trận đấu này còn có ý nghĩa quan trọng khi quyết định phần nào TOP 4 khi giai đoạn vòng bảng VCS mùa xuân 2020 khép lại.

Diễn biến ván đấu

Ván 1

Bước vào trận đấu, những tưởng DBL sẽ có được lợi thế khi dễ dàng có được 3 đường. Tuy nhiên những quyết định sai lầm khi ăn các mục tiêu trên bản đồ, đặc biệt là Baron khiến cho Bầy trâu phải trả giá và tạo điều kiện cho CES lật ngược tình thế. Cuối cùng thì đội tuyển CES lại là đội có được bùa lợi Baron. Với những lợi thế mà bùa lợi này mang lại cộng với sức mạnh đến từ những vị tướng đầy sát thương thì CES nhanh chóng có được chiến thắng sau 37 phút thi đấu

Ván 2

Kịch bản của ván thi đấu thứ nhất tiếp tục được lập lại tại ván thi đấu thứ 2, DBL tiếp tục là đội tuyển làm tốt hơn trong giai đoạn đầu trận, tuy nhiên họ lại cho thấy sự yếu kém trong các pha giao tranh. Ở chiều thi đấu ngược lại, CES lại tỏ ra ma mảnh hơn với những pha quấy rối đối phương trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn. Khuyển vương đã chủ động giao tranh khi thấy sức mạnh của mình trở nên vượt trội hơn hẳn so với đối thủ. Kết quả, đội tuyển DBL chỉ biết chống cự trong vô vọng trước khi nhìn nhà chính của họ bị đối phương phá hủy vào phút thi đấu 26.

Với chiến thắng này, CES khiến cho cuộc đua TOP 4 trở nên vô cùng hấp dẫn. Trong khi đó, DBL phải bắt buộc đánh bại Evos Esports để nuôi hy vọng giành quyền đi tiếp.

Jbovietnam.net