Chung kết LCK: Ván 1 – T1 mất 2 lượt cấm nhưng vấn chiến thắng

Sau một chặng đường đầy gian nan và nhiều gián đoạn, LCK màu xuân 2020 đã chính thức đi đến trận đấu cuối cùng để có thể tìm ra được nhà vô địch của giải đấu giữa T1 và GEN.G. Mặc dù cho Ruler và những người đồng đội đã có được một giai đoạn vòng bảng thành công với vị trí dẫn đầu nhưng họ phải thực sự cẩn thận trước T1 – đối thủ lớn nhất trong việc chinh phục danh hiệu cho LCK năm nay. Ngược lại, dẫu chỉ cán đích tại vòng bảng nhưng sức mạnh mà đội tuyển này tạo ra trong giai đoạn playoff là không thể nào bàn cãi để tiến thắng một mạch đến CK. Sau đây là những diến hấp dẫn của trận đấu này.

Ván 1

Cấm chọn

Trong ván đấu đầu tiên, T1 xuất quân với đội hình giống với trận gặp DRX, bên phía  GEN.G không có nhân tố mới nào. Bước vào giai đoạn cấm chọn, GEN.G nhắm thẳng vào vị rí của người chơi rừng Cuzz với 3 lượt cấm chọn  và 2 lượt còn lại không ai khác ngoài vị thuyền trưởng Faker. Ngược lại, vì lý đến nhà thi đấu muộn 30 phút mà T1 đã phải mất đi  2 lượt cấm chọn đầu tiên. Điều này phần nào khiến cho những tuyển thủ bên phía GEN.G có được những sự lựa chọn thuận tay cho vị trí của mình. GEN.G có được cho mình một đội hình giao tranh rất mạnh với Ornn, APhelios…Trong khi đó đội hình T1 lại sở hữu đến 3 vị tướng xạ thủ.

Diễn biến ván đấu

Trái với những dự đoán về một không khí căng thẳng của một trận chung kết, giai đoạn đầu của trận đấu diễn ra hết sức sôi động. Tại phút thi đấu thứ 3, người chơi Cuzz đã có được chiến công đầu nhờ pha di chuyển thông mimh. Sau đó, người chơi rừng này đã thi đấu rất tốt và mang về cho đội tuyển T1 2 con rồng và dàn trụ 1 của đối phương. Những phút thi đấu tiếp theo, Canna có phần thi đấu nôn nóng khi liên tục bộc lộ nhiều sơ hở . GEN.G vẫn không có được nhiều lợi thế ở Canna khi mục tiêu họ nhắm đều nằm ở khu vực đường  dưới. Với việc sở hữu 3 xạ thủ trong đội hình, T1 có được các mục tiêu và sở hữu được công trình nhanh chóng hơn so với đối thủ khiến cho GEN.G gặp lúng túng trong giao tranh. Bên cạnh đó còn là việc những thành viên bên phía GEN.G như CLid thi đấu quá mờ nhạt khiến cho GEN.G nhanh chóng mất đi thế trận của ván đấu. Đến phút thi đấu 35, T1 với bùa lợi Baron đã biến căn cứ của GEN.G thành sân bay thực sự. Mặc dù rất cố gắng nhưng những thành viên của Ruler vẫn chỉ có thể cầm cự được đến phút thứ 46 qua đó để cho T1 vươn lên dẫn trước 1-0 ở trận chung kết.

Jbovietnam.net