Chung kết LCK: Ván 2 – T1 có ván thắng thứ 2

Sau một chằng đường đầy gian nan và nhiều gián đoạn, LCK màu xuân 2020 đã chính thức đi đến trận đấu cuối cùng để có thể tìm ra được nhà vô địch của giải đấu giữa T1 và GEN.G. Mặc dù cho Ruler và những người đồng đội đã có được một giai đoạn vòng bảng thành công với vị trí dẫn đầu nhưng họ phải thực sự cẩn thận trước T1 – đối thủ lớn nhất trong việc chinh phục danh hiệu cho LCK năm nay. Ngược lại, dẫu chỉ cán đích tại vòng bảng nhưng sức mạnh mà đội tuyển này tạo ra trong giai đoạn playoff là không thể nào bàn cãi để tiến thắng một mạch đến CK. Sau đây là những diến hấp dẫn của trận đấu này.

Ván 2

GEN.G vẫn tiếp tục có sự quan tâm đến vị trí của người đi rừng Cuzz và người chơi hỗ trợ Effort khi tuyển thủ này liên tục có được những pha đảo đường khó chịu ở ván đấu trước. Ngược lại, T1 có phần e ngại con bài Yummi của Life và Kalista tại khu vực đường giữa. Cuối cùng, GEN.G có cho mình được một đội hình bảo kê xạ thủ với những vị tướng mở giao tranh khá tốt. Về phía T1, họ chỉ có 2 sự lựa chọn thay đổi so với ván trước là Olaf trong tay Cuzz.

Diễn biến ván đấu

GEN.G là đội sớm vươn lên dẫn trước với màn solo kill hiệu quả đến từ người chơi Rascal trước Canna. Chưa dừng lại ở đó, những phút thi đấu tiếp theo, họ liên tục tổ chức băng trụ ở khu vực đường dưới nhằm hạn chế người chơi Teddy và liên tục quan tâm đến vị trí của người chơi Canna. Thế nhưng thêm một lần nữa, GEN.G lại để cho Faker thoải mái farm ở khu vực đường giữa và nhỉnh hơn về trang bị đối với người chơi đường giữa của họ. Ngoài ra, người chơi Cuzz cũng rất thoải mái trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn. Hậu quả của điều đó chính là việc GEN.G càng thi đấu càng tỏ ra thua sút với T1 trong khả năng giao tranh tổng. Mặc dù thi đấu mờ nhạt ở giai đoạn đầu game nhưng vào giao tranh, Canna lại làm quá tốt nhiệm vụ của mình khi thường xuyên bắt được chủ lực của đối phương. Nguồn sát thương mà Faker tạo ra trong giao tranh rất lớn so với đối thủ và khiến cho GEN.G tỏ ra thua thiệt rất nhiều trong giao tranh. Điểm nhấn cuối cùng của ván đấu đến ở phút thứ 24 khi GEN.G trong nỗ lực bắt vào người chơi Teddy đã đánh đổi với con baron và T1 nhanh chóng kết thúc ván đấu sau hơn 30 phút thi đấu.

Jbovietnam.net