Chung kết LCK: Ván 3 – T1 chính thức là nhà vô địch LCK

Sau một chằng đường đầy gian nan và nhiều gián đoạn, LCK màu xuân 2020 đã chính thức đi đến trận đấu cuối cùng để có thể tìm ra được nhà vô địch của giải đấu giữa T1 và GEN.G. Mặc dù cho Ruler và những người đồng đội đã có được một giai đoạn vòng bảng thành công với vị trí dẫn đầu nhưng họ phải thực sự cẩn thận trước T1 – đối thủ lớn nhất trong việc chinh phục danh hiệu cho LCK năm nay. Ngược lại, dẫu chỉ cán đích tại vòng bảng nhưng sức mạnh mà đội tuyển này tạo ra trong giai đoạn playoff là không thể nào bàn cãi để tiến thắng một mạch đến CK. Sau đây là những diến hấp dẫn của trận đấu này.

Ván 3

Cấm chọn

Đến với ván đấu cuối cùng, GEN.G tiếp tục dành ra 2 lượt cấm chọn cho người chơi Cuzz và Faker. Ngược lại, T1 dành sự cấm chọn của mình cho bộ đôi đường dưới nhằm hạn chế sức mạnh của họ. Tóm lại, GEN.G tiếp tục lựa chọn chiến thuật đánh xoay quanh Ruler. Trong khi T1 có được một đội hình giao tranh rất mạnh ở giai đoạn nửa sau của ván đấu.

Diễn biến ván đấu

Khi không còn gì để mất, GEN.G trở nên thi đấu mạnh bạo hơn khiến cho tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao. Cụ thể, ở phút thi đấu thứ 3, ở vị trí đường trên, Cuzz tiếp tục khai thác và có được mạng hạ gục cho mình. Pha giao tranh tổng đầu tiên của ván đấu ở phút thi đấu thứ 8 khi GEN.G  là đội chủ động tấn công sứ giả khe nứt  và Clid để cho Cuzz cướp được, kéo theo đó là 4 điểm hạ gục dành cho T1. Đáng  sợ nhất là người chơi Teddy có được 3 mạng hạ gục khiến cho Aphelios tăng trưởng sức mạnh một cách đáng sợ.

Những phút thi đấu tiếp theo, T1 triển khai thế trận snowball ván đấu bằng một cách triệt để khi liên tục có được những bùa lợi quan trọng.  Mặc dù rất nỗ lực để thay đổi thế trận nhưng những cố gắng ấy không thể cản bước được T1 có được chiến thắng thứ 3 trong trận chung kết LCK Mùa xuân 2020.

Jbovietnam.net