[LMHT]: Cloud9 và Team Liquid 2 đội đầu tiên chắc suất vào LCS Summer Split Playoffs.

Với thất bại của Dignitas trước Golden Guardians trong trận đấu cuối cùng của Tuần 6 tại League Championship Series Summer Split, Cloud9 và Team Liquid đã chắc xuất của họ trong vòng Playoffs. Cả 2 đội đều có kết quả W10-L2 và với 8 vị trí tại vòng Playoffs trong mùa hè này, họ không thể thua đủ số trận để mất tấm vé tham dự vòng Playoffs. Dignitas cùng với Immortals đang ở dưới đáy của bảng xếp hạng, cả 2 đều có kết quả W3-L9, điều này khiến họ bị bỏ lại đằng sau với việc giành lấy tấm vé tham dự vòng tiếp theo với C9 và TL.

Cloud9 đã đứng đầu trong hầu hết giai đoạn của mùa giải, họ đã bất bại trong toàn bộ các trận đấu trong vòng đầu tiên. Tuy nhiên họ đã để thua 2 trận vào cuối tuần thi đấu thứ 5 và đầu tuần thứ 6, và Team Liquid trong thoáng chốc đã vượt qua họ để giành vị trí đừng đầu với chiến thắng thứ 2 vào cuối tuần vừa rồi và mang về cho họ kết quả W10-L2. Cloud9 sau đó đã chiến thắng trong trận tiếp theo và đưa họ về vị trí dẫn đầu, bỏ lại đằng sau đội đã cố gắng vượt lên từ vị trí thứ 3, TSM, đội có ít hơn họ 3 trận thắng.

Vẫn chưa có đội nào bị loại hoàn toàn khỏi vị trí giành vé vào vòng Playoffs, và với 2 hạt giống bổ sung, các đội có thêm nhiều cơ hội để đảm bảo 1 suất trong vòng Playoffs hơn trước đây. Ngay cả Immortals và Dignitas, cho dù W3-L9, hiện tại họ vẫn còn 1 trận thua nữa mới bị loại khỏi vòng Playoffs.