Có gì mới trong bản cập nhật 6.3 của PUBG?

Trong bản cập nhật 6.3, PUBG cho thấy sự bùng nổ của Karakin với vũ khí mới, đồng thời giờ đây các game thủ cũng có thể tìm thấy M249 bên ngoài thùng thính.

Trong trailer giới thiệu Karakin ở phần 6, PUBG Corp đã hé lộ cho người hâm mộ một vũ khí hoàn toàn mới: súng phóng lựu. Việc thêm vũ khí này đã khiến cho bản đồ Karakin trở nên thu hút và gay cấn hơn.

Súng phóng lựu được xem là phần cập nhật quan trọng nhất của phiên bản 6.3. Vũ khí này sẽ xuất hiện trên khắp các vị trí trong bản đồ và luôn có mặt trong thùng thính. Karakin có tầm bắn lên đến 150 m và bạn chỉ có thể sử dụng chính 1 lần. Súng phóng lựu đẩy ra đầu đạn phát nổ và gây sát thương cho người chơi trong vòng bán kính 6m. Lực bắn của nó có thể xuyên qua những bức tường và vật thể mỏng, vũ khí này cũng được dùng để phá hủy một số địa điểm trên bản đồ tương tự như bomb dính.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về súng phóng lựu mà bạn cần biết:

  • Một khi đầu đạn được phóng đi, bạn không thể sử dụng súng này lại lần nữa
  • Súng phóng lựu sẽ tạo ra lực đẩy khiến bạn bị bắn về phía sau 3m khi khai hỏa, do đó lúc bắn bạn cần chắc chắn rằng không có đồng đội nào đứng sau.
  • Đạn của súng phóng lựu có tốc độ bay khá nhanh, tuy nhiên đối thủ vẫn có thể né hoặc thậm chí bắn nổ nó giữa không trung
  • Vũ khí này sẽ trở thành một trong các loại súng chính trên game

Một số thay đổi khác

Bên cạnh súng phóng lựu, phiên bản 6.3 của PUBG cũng cập nhật thêm một số thay đổi khác. Nếu trước đây M249 chỉ được tìm thấy trong thùng thính thì giờ đâu chúng sẽ xuất hiện trên khắp Erangel và Miramar. Các chỉ số của vũ khí cũng được thay đổi để trở nên cân bằng hơn. Sức chứa của súng giảm xuống còn 75 viên, tuy nhiên người chơi có thể tăng lên gấp đôi nhờ Extended Mag. Độ giật của súng cũng được tăng lên nhưng có thêm một khe đính kèm Stock, độ sát thương giảm từ 45 xuống 40.

Với súng tiểu liên trong phiên bản mới bạn có thể trang bị thêm ống ngắm Holo hoặc Red Dot. UMP-45 cũng được tăng độ sát thương và độ chính xác cao hơn so với phiên bản cũ.