Covid-19 đã tàn phá Esports như thế nào?

Covid-19 là chủng mới của virus Corona khởi phát từ Vũ Hán Trung Quốc từ tháng 2/2020 cho đến nay.

Tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Số người nhiễm vẫn còn tăng và số người chết đạt mức báo động. Hiện Mỹ là nơi có số người nhiễm cao nhất thế giới. Quốc gia này vẫn còn đang chật vật đối mặt với sự hoành hành của Covid-19.

Covid-19 đã ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế toàn thế giới. Trong đó ngành giải trí Thể thao điện tử của chúng ta cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Sự lây nhiễm nguy hiểm của dịch bệnh này khiến chính phủ các nước phải ra lệnh cách ly toàn xã hội. Hạn chế tối đa sự tập trung giữa mọi người với nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc các giải đấu Esport của chúng ta bị đe dọa.

Giải đấu MSI 2020 sẽ bị hủy do dịch bệnh

Nhiều giải đấu của nhiều tựa game đình đám như Liên Minh Huyền Thoại, Liên quân Mobile, DotA 2 hay là CSGO đã phải thay đổi lịch trình, chuyển đổi hình thức thi đấu hoặc thậm chí là hoãn vô thời hạn. Với tựa game Liên Minh Huyền Thoại, các giải đấu lớn của nhiều khu vực trên thế giới đã phải hoãn rồi lại thông báo chuyển hình thức thi đấu offline sang thi đấu online nhằm đảo bảo sức khỏe mọi người.

LCK và LPL đã có thời gian bị hoãn vô thời hạn, tuy nhiên ekip tổ chức đã cố gắng hết sức để duy trì giải đấu với hình thức thi đấu online. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung vẫn đảm bảo được các yếu tố cơ bản nhất của một giải đấu chuyên nghiệp tầm cỡ thế giới. Trận chung kết giải đấu LCK Hàn Quốc sẽ được tổ chức thi đấu offline. Tuy nhiên sẽ không tiếp đón khán giả vì lí do đảm bảo an toàn người dân và xã hội.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, sự di chuyển của các tuyển thủ cũng sẽ khó khăn hơn so với tình trạng bình thường. Mọi công việc từ nhỏ cho đến lớn đều phải đảm bảo khắt khe để tranh sự lây nhiễm hoặc tái bùng phát của dịch bệnh.

MSI 2020 sẽ phải tạm biệt khán giả trong năm 2020 này

Mới đây, một tin hot vừa được hé lộ. Giải đấu danh giá thế giới MSI 2020, nơi tụ họp của những đội tuyển xuất sắc nhất thế giới khả năng cao sẽ bị hủy. Do nơi tổ chức được ấn định từ trước là Los Angeles. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở Mỹ vẫn cực kỳ phức tạp. Do đó thi đấu ở đây là điều không thể. Việc thay đổi địa điểm thi đấu cũng là bất khả thi. Như vậy, có thể năm nay chúng ta sẽ phải chấp nhận việc giải đấu MSI 2020 tạm vắng vì Covid-19. Hy vọng các giải đấu khác sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều để người xem có thể chứng kiến được những trận đấu hấp dẫn khác.

Jbovietnam.net