Cristiano Ronaldo và kỳ Euro cuối cùng

Euro 2020 có thể sẽ là lần cuối cùng người hâm mộ được chứng kiến Ronaldo thi đấu trong màu áo ĐTQG Bồ Đào Nha.

Chỉ còn vài tháng nữa VCK Euro 2020 sẽ diễn ra trên các sân cỏ khắp Châu Âu. ĐT Bồ Đào Nha với vị thế là các ĐKVĐ là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch giải đấu năm nay. Và ngày hội bóng đá lớn nhất l lục địa già sắp tới cũng rất có thể là lần cuối cùng người ta được chứng kiến huyền thoại đương đại Cristiano Ronaldo tung hoành trong màu áo đội tuyển.

Ronaldo đã có một sự nghiệp lẫy lừng mà nhiều cầu thủ mơ ước, đó là điều không thể bàn cãi. Cuộc so kè hơn 10 năm qua giữa anh và Lionel Messi sẽ mãi được nhớ đến như là cuộc đua tuyệt vời bậc nhất trong lịch sử bóng đá. Điều khiến Ronaldo được nhiều người đánh giá là vĩ đại hơn so với kỳ phùng địch thủ người Argentina chính là việc anh đã có một danh hiệu trên đấu trường quốc tế cùng ĐTQG. Ở giải đấu cách đây 4 năm trên đất Pháp, lần đầu tiên người ta thấy những giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên má của tiền đọa 35 tuổi. Có những lúc danh hiệu vô địch Châu Âu đã đến rất gần với anh, nhưng định mệnh đã cướp đi cơ hội của CR7 không ít lần. Chức vô địch Euro 2016 là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Ronaldo suốt những năm qua.

Với Ronaldo thì thành công không bao giờ đến một cách miễn phí. Anh là tấm gương của rất nhiều cầu thủ trên thế giới về ý chí phi thường của bản thân cũng như lối sống lành mạnh hiếm thấy ở một siêu sao nổi tiếng. Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn cho thấy những phẩm chất tuyệt vời như thể anh mới chỉ đôi mươi vậy. Chính vì thế, nhiều người cho rằng sau giải đấu lần này thì CR7 vẫn có thể tiếp tục đồng hành cùng ĐT Bồ Đào Nha tại VCK World Cup sau đây 2 năm nữa.

Gần như chắc chắn đây sẽ là kỳ Euro cuối cùng của Ronaldo và mục tiêu của anh không gì khác đó là mang vinh quan về cho tổ quốc. Danh hiệu vô địch Euro nhiều khả năng cũng sẽ là bước ngoặt giúp Ronaldo đạt danh hiệu quả bóng vàng vào đầu năm sau. Nhưng đó là câu chuyện của tương lai. Giờ đây khi những năm tháng chơi bóng còn lại của Ronaldo ngày càng ngắn đi thì tốt nhất NHM chỉ nên tập trung vào những màn trình diễn của anh trên sân cỏ để cảm nhận những vẻ đẹp thật sự mà siêu sao người Bồ đã cống hiến trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Một ngày nào đó không còn được thấy Cristiano Ronaldo sải bước trên sân cỏ Châu Âu vào mỗi dịp Euro, đó sẽ là ngày buồn của cả thế giới bóng đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *