CS:GO cán mốc 1 triệu người chơi trong cùng một thời điểm

Dù đã ra mắt được hơn 7 năm nhưng tựa game CS:GO vẫn luôn thu hút cộng đồng game thủ nhờ lối chơi đơn giản, dễ hiểu. Cho đến nay, CS:GO vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt hơn nữa còn cán mốc 1 triệu người chơi trong cùng một thời điểm.

 

CS:GO cán mốc một triệu người chơi vào ngày 14/3/2020 và xô đổ kỷ lục của chính mình tạo ra trước đó. Theo thống kê CS:GO có hơn 11 triệu người chơi hàng tháng tuy nhiên việc có đến 1 triệu người chơi cùng một thời điểm là điều chưa từng xảy ra trước đó. Tháng gần nhất mà tựa game này đạt được số lượng người chơi đỉnh điểm là tháng 2/2020 với tổng số 916.996 người chơi.

Hiện tại CS:GO là game được chơi nhiều nhất trên Steam, rất nhiều các đối thủ khác đã phải “lùi bước về sau” để nhường chỗ cho tựa game này. Theo thống kê Dota 2 hiện đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng với tổng số người chơi trong cùng một thời điểm là 694.829, thấp hơn CS:GO khoảng 312.233 người.

Có khá nhiều yếu tố giúp CS:GO vẫn duy trì được sức hút của mình. Nguyên nhân hàng đầu phải kể đến nước đi biến game thành Free to Play của Valve. Từ sau quyết định này, CS:GO ngày càng được phổ biến hơn. Ngoài ra việc dịch bệnh Covid 19 hoành hành cũng có thể coi là một lý do khiến game có nhiều người chơi hơn. Khi mà mọi người đều được khuyên ở nhà cách li, hạn chế ra đường thì game chính là một trong những hạn mục giải trí hấp dẫn nhất.

Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, CS:GO đã đăng lời cảm ơn dành cho cộng đồng đã đồng hành và ủng hộ trong suốt 7 năm qua. Có thể nói đây là một cột mốc lớn để CS:GO khẳng định vị thế của mình trước sự cạnh tranh đến từ tựa game FPS đầu tay của Riot Games – Valorant sắp ra mắt tới đây. Tuy nhiên cuộc đua này vẫn thật sự chưa đến hồi kết, nhà phát triển nào xuất sắc hơn? Tựa game nào hấp dẫn hơn? Vẫn còn cần thêm thời gian để có câu trả lời thỏa đáng.