[CS:GO] ESL điều ra các vấn đề liên quan đến Yeah

(Jbo vn) ESL đã chỉ ra rằng họ hiện đang đánh giá các xung đột lợi ích được báo cáo bởi những người tham gia của ESL One: Road to Rio.

Trong một bài đăng trên Twitter, nhà tổ chức giải đấu nói thêm rằng họ đã nhắn tin cho các đội yêu cầu làm rõ và thừa nhận rằng họ có thể thực hiện “hành động tiếp theo” tùy thuộc vào bản chất của thông tin bổ sung được cung cấp.

Thông báo được đưa ra chỉ 24 giờ sau khi HLTV.org và Globo Esporte báo cáo rằng Valve sẽ không ngay lập tức hành động vì xung đột lợi ích giữa các đội tham gia giải đấu ESL One: Road to Rio. Một trong bốn giải đấu Xếp hạng chính khu vực (RMR) đóng vai trò là vòng loại cho Counter-Strike Major năm nay. Điều này diễn ra với mục đích thống trị lại cuộc thảo luận về chủ đề nhạy cảm của quyền sở hữu nhiều đội.

Valve đã chia sẻ với HLTV.org những tuyên bố về sự quan tâm của 19 đội thi đấu trong cuộc thi ESL One: Road to Rio. Các tài liệu xác nhận rằng có mối quan hệ chặt chẽ giữa MIBRYeah, hai đội sẽ đối đầu với nhau sau đó vào thứ năm tại bảng B của khu vực Bắc Mỹ.

Huấn luyện viên của MIBR, Ricardo “dead” Sinigaglia và thành viên của đội Epitacio “TACO” de Melo là một trong những chủ sở hữu của Yeah. Mặc dù họ bị cáo buộc không đưa ra bất kỳ quyết định nào thay mặt công ty. Câu lạc bộ trò chơi bất tử, công ty mẹ của MIBR, nắm giữ tùy chọn mua hết tối đa hai người chơi của Yeah trong một năm dương lịch với giá đặt ra để đổi lấy một khoản phí hàng năm.

Huấn luyện viên của Evil Geniuses, Wilton “zews” Prado sở hữu 25% cổ phần của Yeah. Điều này làm tăng khả năng xảy ra xung đột lợi ích khác, mặc dù gã khổng lồ Bắc Mỹ chỉ có thể đối mặt với đội Brazil nếu cả hai cùng rời khỏi bảng đấu.

Một cuộc xung đột lợi ích khác trong ESL One: Road to Rio, lần này ở khu vực châu Âu. Nó liên quan đến DignitasNiP khi Christopher “GeT_RiGhT” Alesund sở hữu cổ phần thiểu số trong đội tuyển cũ của mình, với hai gã khổng lồ Thụy Điển sẽ ra mắt vào thứ Sáu.

Với việc Valve tuyên bố rằng họ đang tìm cách cung cấp cho cộng đồng cơ hội để thảo luận về các xung đột lợi ích trong bối cảnh đó. Vẫn chưa rõ điều gì đã thúc đẩy ESL cân nhắc hành động. HLTV.org đã liên hệ với nhà tổ chức giải đấu để làm rõ.

Jbovn