[CSGO] Khi nitr0 rời đi, Stewie2k có thể là siêu sao hàng đầu tại Team Liquid

( Jbo Vietnam ) Trong Jake “Stewie2k” của đội Yip, nếu bạn không thể hiện skill của mình, bạn sẽ bị loại bỏ.

Với Nick “nitr0” Canella ra khỏi Team Liquid sau năm năm hoạt động ở phía Bắc Mỹ, một xu hướng đang hình thành xung quanh Stewie2k và vai trò lãnh đạo của anh ấy trong các đội của anh ấy.

Câu chuyện bắt đầu vài tháng trước khi cuộc chạy đua lịch sử của Cloud9 tại ELEAGUE Boston Major, nơi hai thành viên Cloud9 lâu năm bị loại bỏ nhanh chóng khỏi đội. Cả Jordan “n0thing” Gilbert và Michael “shroud” Grzesiek đột nhiên bị đưa vào dãy ghế dự bị từ đội hình của Cloud9 và sau đó được thay thế bởi Tarik “tarik” Celek và Will “RUSH” Weizerba.

Động thái này cuối cùng đã dẫn đến danh hiệu CSGO Major đầu tiên của Bắc Mỹ, nhưng việc loại bỏ đột ngột hai thành viên nổi tiếng nhất của đội khiến người hâm mộ rất khó hiểu. Với việc nitr0 rời khỏi Team Liquid, một tin đồn đã được xác nhận bởi các bài đăng trên Twitter từ cả chủ sở hữu của nitr0 và Team Liquid, Steve Arhancet, tình hình về việc loại bỏ nitr0 vẫn còn mập mờ.

Stewie2k thường được so sánh với Oleksandr “s1mple” Kostyliev vì mong muốn sự hoàn hảo từ các đồng đội của anh ấy, dẫn đến tin đồn rằng với một đội hình do Stewie dẫn dắt, nếu một đồng đội bị giảm phong độ chơi, họ sẽ bị loại bỏ. Hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng này một lần nữa và dẫn đến việc loại bỏ nitr0.

Các đội CSGO của Stewie2k đã cắt các vet trước đây

nitr0, cựu lãnh đạo trong trò chơi, súng trường và AWPer, đã chơi cho Liquid trong 1.989 ngày. Đó là thời gian đủ lâu để tạo nên tiếng tăm cho một người chơi dành cho một đội trong CSGO. Nhưng vào thời điểm đó, nitr0 đã kết hôn và già đi, có thể là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi trong các ưu tiên dành cho cựu chiến binh CSGO sau khi nhiều danh hiệu của anh giành được. Đã hơn một năm kể từ khi Team Liquid thấy mình đứng đầu thế giới CSGO. TL đã giành được IEM Grand Slam trong thời gian kỷ lục, nổi tiếng nhờ chiến thắng một số giải đấu liên tiếp để giành giải thưởng lớn trị giá 1.000.000 đô la. Nhưng kể từ đó, Team Liquid đã có thời gian khó khăn rất nhiều.

Những khó khăn của đội không thể được ghim vào bất kỳ một người chơi nào, kể cả nitr0. Hiệu suất của anh ấy đã giảm xuống nhiều lần, nhưng những người chơi khác, bao gồm cả Stewie2k, cũng đã phải rất khó khăn khi mùa giải 2020 của CSGO chuyển sang chơi trực tuyến. Điều làm cho mọi người thấy sự khác biệt so với những người khác đó là động thái về việc loại bỏ nitr0 khỏi nhóm. Trong một bài đăng trên Twitter từ Arhnacet, Giám đốc điều hành của TL đã rất kín tiếng về “những thay đổi” sắp tới trong đội hình Counter-Strike của tổ chức.

“Điều thực sự quan trọng là cung cấp thông tin cho tất cả người hâm mộ, cộng đồng và người hâm mộ của người chơi về những thay đổi là gì và tại sao chúng tôi thực hiện những thay đổi đó. Nhưng thật không may, chúng tôi sẽ không thể thực hiện ngay bây giờ . Chúng tôi vẫn đang bàn bạc điều này và sẽ thông báo sớm cho mọi người. “Arhancet nói.

Những thay đổi bất ngờ tương tự đã đến với Cloud9 ngay sau khi Stewie2k đạt được vai trò IGL và dường như mọi thứ ở đây không có gì khác biệt. Người hâm mộ sẽ phải chờ xem Team Liquid nói gì về những thay đổi này, nhưng không khó để tưởng tượng rằng nhiệm vụ hoàn hảo của Stewie2k có thể đóng một vai trò.