[CSGO] Sự phân chia rank trong CSGO vào năm 2020 là gì?

( Jbo Vietnam ) Counter-Strike: Phân chia rank của Global Offensive được set trong stone, và điều đó có nghĩa là một số người chơi khó có thể lên rank hơn.

Vào năm 2015, Valve đã nhận ra có một vấn đề trong cách người chơi được xếp hạng trong CSGO. Dữ liệu của họ cho thấy có nhiều người chơi  có rank cao hơn so với những người có rank thấp. Đáp lại điều nay, Valve đã thiết lập một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất đối với hệ thống xếp hạng của CSGO trong lịch sử trò chơi. Xếp hạng trong CSGO đc phân bố theo một đường cong với sự tập trung chủ yếu là đỉnh của hình chuông và đã tồn tại cho tới hôm nay.

 Hình ảnh trên cho thấy phân chia rank trước những thay đổi của Valve. Khi Valve xáo trộn các cấp bậc, kết quả là nhiều người chơi bị đưa vào các nhóm kỹ năng thấp hơn dù họ đã vượt qua bảng xếp hạng, nhưng nó cũng làm một số thứ khác. Để giữ cho phân chia rank của CSGO trông giống như hình ảnh bên dưới, Valve đã phải tạo ra một số sort of cap để ngăn chặn sự thay đổi lớn của người chơi theo cả hai hướng.

Phân chia rank của CSGO khiến việc xếp hạng trở nên khó khăn hơn

Đây là lý do tại sao đôi khi rất khó để người chơi xếp hạng trong CSGO. Người chơi không chỉ phải trở nên tốt hơn và cải thiện kỹ năng của mình để đánh bại những người chơi bên dưới họ, họ thực sự có thể phải đợi cho đến khi ai đó có rank cao hơn họ và mắc sai lầm để bị tụt rank thì họ mới có cơ hội để lên rank.

Cách duy nhất để CSGO giữ một đường cong nhất quán như vậy trong bảng xếp hạng của mình là giới hạn số lượng người chơi ở mỗi cấp bậc. League of Legends cũng làm điều tương tự, với các demotion games và có thể hiểu rằng Leadboard là nơi người chơi có thể thấy chính xác có bao nhiêu người chơi ở trên và dưới họ trong division của họ.

Trong CSGO, điều này xảy ra hoàn toàn đằng sau scenes. Điều này đã được giải thích trong nhiều bài đăng trên phương tiện truyền thông cho rằng người chơi đã giành chiến thắng một cách lố bịch trong khi phân chia thành đội của họ, nhưng vẫn không tăng rank. Nói một cách đơn giản, nếu những người ở trên rank họ chiến thắng, họ có thể khó tăng rank hơn.

Có nhiều thủ thuật để leo rank nhưng chúng không thể áp dụng đc với hệ thống xếp hạng của Valve. Chơi vào những thời điểm khác nhau trong ngày, chẳng hạn, điều này thường có thể tác động đến việc người chơi họ đã chơi với ai. Những trận đấu diễn ra vào ngày bình thường thì có những người chơi lớn tuổi hơn là tổ chức vào những chiều thứ 7

Cuối cùng, phân chia rank của CSGO vào năm 2020 trông giống như sau khi điều chỉnh infamous ranking năm 2015. Nhưng cách để xếp hạng trong CSGO vẫn giống như trước đây. Người chơi chỉ cần tiếp tục chơi tốt.