[CSGO]: Twitch yêu cầu quân đội Hoa Kỳ loại bỏ các chương trình khuyến mãi rút thăm trúng thưởng giả

Trong quá trình tìm kiếm vô tận những tân binh trẻ tuổi, Quân đội Hoa Kỳ đã bắt đầu sử dụng Twitch để lấy thông tin liên lạc của game thủ. Nhưng chiến thuật của họ bây giờ đang bị chỉ trích kịch liệt.

Twitch đã tuyên bố rằng điều đó buộc quân đội phải ngừng sử dụng kênh Twitch chính thức của quân đội để tìm kiếm những tân binh tiềm năng thông qua những quà tặng là controller rất đáng ngờ. Trong cuộc trò chuyện của kênh, họ sẽ mang đến cho người xem cơ hội giành được bộ điều khiển Xbox Elite Series 2. Nhưng một khi các game thủ nhấp vào liên kết được cung cấp, họ sẽ thấy mình trên một trang tuyển dụng mà không đề cập thêm về bộ điều khiển hoặc bất kỳ loại cuộc thi nào.

Sau mỗi Terms of Service của chúng tôi, các chương trình khuyến mãi trên Twitch phải tuân thủ tất cả các luật hiện hành. “Khuyến mãi này đã không tuân thủ Điều khoản của chúng tôi và chúng tôi đã yêu cầu họ xóa nó, “một phát ngôn viên của Twitch nói với Kotaku qua email.

Phản hồi này được đưa ra sau khi nhiều thành viên của cộng đồng stream kêu gọi Twitch làm điều gì đó về việc tặng quà có thể là giả mạo của quân đội Hoa Kỳ.

Hey Twitch, có phải việc đang sử dụng nền tảng của bạn để chạy chống lừa đảo luôn chống lại ToS hay quân đội Hoa Kỳ có ngoại lệ đặc biệt khi họ tấn công máu trẻ em thay vì tiền? nhà phát triển game Bruno Dias đã tweet.

Quân đội Hoa Kỳ không xa lạ gì với Twitch và esports

Đây không phải là lần đầu tiên Twitch được nói đến vì sự liên quan của họ với quân đội Hoa Kỳ. Họ cũng là nhà tài trợ Twitch Rivals, với logo của quân đội xuất hiện trên các giải đấu esports cho cả Liên minh huyền thoại và Valorant. Một số người xem đã tìm thấy các tài trợ liên kêt liên quan, vì họ nói những điều như “kỹ năng của bạn có thể tạo ra ảnh hưởng” và “bạn có thể đảm nhận bất cứ điều gì”, có khả năng khuyến khích các game thủ trẻ ấn tượng tham gia.

Quân đội Hoa Kỳ đã từng tạo ra game bắn súng góc nhìn thứ nhất của riêng họ, America’s Army, vào năm 2002. 

Các chi nhánh khác của quân đội cũng đã tham gia rất nhiều vào bối cảnh esports. ESL được tài trợ bởi không quân Hoa Kỳ và hải quân. Tổ chức esports Cloud9 được không quân Hoa Kỳ tài trợ. Thiếu tá Ross McKnight, giám đốc chi nhánh sự kiện quốc gia tại trụ sở dịch vụ tuyển dụng của không quân, đã từng nói rằng việc hợp tác với Cloud9 có thể khiến người hâm mộ của họ nhận ra “một số cách mà họ có thể tạo ra sự khác biệt trong không quân Hoa Kỳ . “

Không có gì bí mật rằng esports có xu hướng thu hút chủ yếu đối tượng nam giới trẻ tuổi. Với sự trẻ trung của khán giả, không có gì ngạc nhiên khi quân đội Hoa Kỳ đang cố gắng tận dụng lợi thế của thị trường người chơi.Tuy nhiên, một số người coi những nỗ lực của chi nhánh quân sự là phi đạo đức, đặc biệt là bây giờ họ dường như đã nói dối để có được thông tin liên lạc của những người trẻ tuổi cho các cơ hội tuyển dụng trong tương lai.