Đại chiến Hàn – Trung thay thế cho MSI 2020 vì dịch

MSI 2020 chính thức bị hoãn vì dịch Covid 19, điều này khiến cho không ít người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối vì không có giải đấu LMHT nào tổ chức trong thời gian này. Nắm bắt được điều đó, Riot games khu vực Hàn Quốc đã đề xuất giải đấu giữa các đội tuyển hàng đầu 2 khu vực LCK và LPL.

Đại chiến Trung – Hàn đang ở rất gần

Trong những ngày vừa qua, Riot Games Hàn Quốc đang lên kế hoạch tổ chức 1 giải đấu online đối với các đội tuyển trong LCK mà LPL trong bối cảnh diễn biến của dịch Covid 19 đang diễn ra và MSI 2020 đã bị hủy bỏ vì dịch này. Với 3 đội tuyển hàng đầu của LCK là T1, GEN.G, DRX thách đấu với 3 đội tuyển hàng đầu đến từ LPL là JDG, TES, FPX. Ngay lập tức những thông tin này được các fan hâm mộ hưởng ứng nhiệt liệt. Mặc dù thông tin về những trận đấu giao hữu giữa 2 khu vực này chưa được công bố chính thức bởi Riot games nhưng theo nhiều trang báo của xứ sở Kim Chi thì giải đấu sẽ sớm được tổ chức trong những ngày tiếp theo.

Nhìn chung giải đấu này sẽ bù đắp được phần nào sự thiếu vắng MSI trong năm nay. Riot Hàn Quốc cũng đã khẳng định họ đã chuẩn bị trước những phương án khi MSI 2020 bị hủy bỏ và giai đoạn tiền mùa giải Mùa hè bị dời đi 2 tháng, cho nên đây chính là một sự kiện ý nghĩa dành cho người hâm mộ Liên minh huyền thoại đồng thời tạo ra được một cuộc cạnh tranh đầy ý nghĩa đối với các đội tuyển hàng đầu 2 khu vực này.

Ngoài ra, dự kiến còn có 4 đội tuyển dẫn đâu của LPL mùa xuân năm nay đối đầu với 4 đội tuyển có thành tích cao nhất của LCK 2020. Nhất là khi trước đó, tuyển thủ Faker từng tuyên bố muốn chứng minh khu vực LCK là khu vực mạnh nhất trong năm nay thì đây chính là cơ hội cho tuyển thủ này thực hiện được lời nói của mình. Bởi lẽ còn khá lâu nữa thì giải đấu mùa hè ở các khu vực mới được diễn ra.

Cuối cùng Riot Games Hàn Quốc tuyên bố sẽ sớm tổ chức giải đấu này một cách tốt nhất để cho người hâm mộ có thể theo dõi trong thời gian dịch bệnh diễn ra hết phức tạp như hiện nay.

Jbovietnam.net