Đại chiến Trung – Hàn bùng nổ.

Thông tin về một giải đấu mới vô cùng hấp dẫn vừa được một nguồn tin Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc đưa ra khiến mọi người đứng ngồi không yên. Đó là cuộc đại chiến Trung – Hàn đang được chuẩn bị.

Bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất giữa 2 mùa xuân và hè MSI (Mid Season Invitational) đã phải chia tay cộng đồng đầy nuối tiếc. Do những hậu quả dịch bệnh gây ra trước đó, ban tổ chức đã cố gắng hết sức nhưng cũng đàng phải hủy MSI 2020. Điều này khiến khán giả và các tuyển thủ vô cùng thất vọng và chán nản.

Tại Hàn Quốc, giải đấu hạng nhất quốc gia LCK mùa xuân 2020 cũng vừa chính thức khép lại vào ngày 25/04/2020. T1 đã xuất sắc giành chức vô địch không ngoài dự kiến của mọi người. Các tuyển thủ chuyên nghiệp hiện đang rất rảnh rỗi và đây là điều họ không mong muốn. Giải LCK mùa hè phải hơn 2 tháng nữa mới khởi tranh. Khoảng thời gian này quá dài đối với game thủ LMHT.

Giải đấu MSI bị hủy

Mới đây thôi, CEO của T1 là Joe Marsh đã đề xuất một ý tưởng vô cùng thú vị, đó là tổ chức một giải đấu giữa hai khu vực nóng hổi của LMHT đó là Trung Quốc và Hàn Quốc. Hai khu vực này được đánh giá là có cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại sôi động nhất nhì trên toàn thế giới. Đồng thời đẳng cấp cũng thuộc top chứ không phải dạng vừa. Cuộc đối đầu giữa Trung – Hàn dự kiến sẽ được chào đón rất nồng nhiệt nếu được tổ chức. Đây là một ý kiến hay, vừa giúp các game thủ training giữa các mùa, vừa thỏa mãn được sự thèm khát của khán giả.

Có thể nói đây là một biến thể của Rift Rivals. Trận Showmatch này hiện đang được các cơ quan dốc sức thực hiện. Khả năng cao giải đấu sẽ được tổ chức do đặc thù của ngành thể thao điện tử. Các tuyển thủ vẫn có thể thi đấu online không khán giả nhằm đảm bảo các quy định an toàn chống dịch của hai nước. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức tiếp theo nào. Ban tổ chức vẫn luôn đề cao sự an toàn, đảm bảo mọi quy định khắt khe phòng dịch trong quá trình giải đấu diễn ra.

CEO của T1

Nhiều ý kiến với hai chiều hướng khác nhau được đưa ra. Có người ủng hộ mạnh mẽ, họ cho rằng đây là việc nên làm nhằm giúp các tuyển thủ luyện tay giữa các mùa cũng như thỏa mãn sự khao khát của khán giả. Trong khi đó, có người lại lo lắng cho các tuyển thủ quốc gia của mình sẽ mất đi phong độ nếu thất bại. Nhiều ý kiến được đưa ra nhưng sự nóng của giải đấu là không thể chối từ. Hãy theo dõi web để biết thêm các thông tin tiếp theo về giải đấu này nhé!

Jbovietnam.net