Device và Olofmeister CS:GO được Forbes vinh danh

Device và Olofmeister bất ngờ được vinh danh là một trong những người trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất của Forbes. Điều này giúp gỡ bỏ phần nào những định kiến của xã hội đối với các game thủ đồng thời thể hiện sự đóng góp của họ đang dần được công nhận.

Hằng năm, tạp chí Forbes luôn có một danh sách vinh danh những gương mặt trẻ hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau có ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề của họ. Danh sách này bao gồm rất nhiều lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, khoa học, công nghệ, thể thao,… gần đây thể thao – trò chơi điện tử cũng đã trở thành đề tài được tạp chí uy tín này quan tâm

Vừa qua tạp chí Forbes đã tiếp tục công bố danh sách 30 Under 30 của năm 2019 tại khu vực châu Âu. Trong đó CS:GO đóng góp 2 cái tên là Nicolai “device” Reedtz, và Olof “olofmeister” Kajbjer Gustafsson.

Device được xem là một trong những player xuất sắc nhất mọi thời đại với 15 lần được vinh danh MVP tại các giải LAN. Game thủ này cùng với đồng đội của mình tại Astralis đã “thống trị” nền CS:GO trong những năm 2018 và 2019. Trong năm 2019 họ đã vô địch giải StarLadder Berlin Major và đây cũng là danh hiệu Major thứ 4 mà Astralis đạt được.

Olofmeister là cái tên thứ 2 đại diện cho CS:GO vinh dự góp mặt trong danh sách này. Anh đã cùng đồng đội của mình ở Fnatic vô địch 3 Major liên tiếp. Tại FaZe Clan, Olofmeiste trở thành một trong những người chơi xuất sắc nhất trong lịch sử CS:GO khi nhận được 25 danh hiệu xuyên suốt sự nghiệp của mình đặc biệt là chức vô địch BLAST Pro Series: Copenhagen 2019 vào tháng 11 vừa rồi.

Ngoài Device và Olofmeister, năm nay Esports còn đóng góp 2 đại diện khác là Niclas ‘Pengu’ Mouritzen (Rainbow Six Siege) và ngôi sao đi rừng LMHT Marcin ‘Jankos’ Jankowski, cả hai đều đang thi đấu cho G2 Esports.

Tất nhiên đây không phải là năm đầu tiên các game thủ góp mặt trong danh sách vinh danh của Forb. Vào năm ngoái tạo chí này đã tôn vinh những cái tên như Johan “n0tail” Sundstein, Lee “Faker” Sang-hyeok LMHT, Jacky “Stewie2k” Yip CS:GO, streamer Tyler “ninja”… Hi vọng rằng với sự ghi nhận này, Esports sẽ ngày càng phát triển và xóa nhòa đi các định kiến của cộng đồng đối với các game thủ.