[Dota2] Fnatic thêm Raven vào đội hình từ Geek Fam, loại 23savage là 1 nước đi đầy bất ngờ

( Jbo Vietnam ) Fnatic đã một lần nữa làm rung chuyển southeast Asian Dota 2 scene bằng cách ký hợp đồng với Marc Polo Luis “Raven” Fausto. Chỉ một vài giờ sau khi thông báo rằng Raven sẽ rời Geek Fam, Fnatic tuyên bố rằng ngôi sao người Philippines sẽ thay thế Nuengnara “23savage” Teeramahanon trong đội hình xuất phát của họ.

Theo đuổi mục tiêu của chúng tôi để xây dựng một super team Đông Nam Á và tiếp tục thống trị khu vực, tôi được hoan nghênh lần thứ hai, là đội hình triển vọng nhất của Đông Nam Á. Anh ấy sẽ mang đến một chiều hướng mới cho đội và bổ sung một chút hỏa lực cho đội hình đã được stacked roster của chúng tôi”  Fnatic’s Dota 2 team manager Eric “Reinnnn” nói trong một tuyên bố.

Đây không phải là lần đầu tiên Raven thi đấu cho Fnatic. Siêu sao người Philippines đã có một thời gian ngắn với đội vào năm 2016.

Một trong những người chơi nổi tiếng và thành công nhất bước ra từ Đông Nam Á, Raven trở nên nổi tiếng với người hâm mộ Dota khi thi đấu với TNC Gaming. Sau khi đã vươn lên nhiều bậc ở khu vực Đông Nam Á, Raven cùng đồng đội đã được bước ra ánh đèn sân khấu của đấu trường Dota 2 khi họ loại OG ra khỏi giải The International 2016.

Là một thành viên cốt lõi của đội hình TNC trong nhiều năm, anh ấy đã giúp biến đội hình TNC thành cường quốc khu vực Đông Nam Á mà chúng ta biết ngày nay. Mặc dù không bao giờ tái tạo thành công TI6 của họ, TNC và Raven đã giành được chiến thắng trong một số giải đấu đáng chú ý bao gồm WESG 2016 và 2018.

Raven đóng một vai trò quan trọng trong cả hai victories.

Một veteran Dota 2 thực sự mặc dù chỉ mới hai mươi mốt tuổi, Raven sẽ mang lại kinh nghiệm và sự điềm tĩnh cần thiết cho một đội hình Fnatic đã được star-studded. Với sự bổ sung của mình, Fnatic đang tìm kiếm cơ hội tham gia vào world’s best.

Điều gì tiếp theo cho 23savage sau khi rời Fnatic?

Sự khởi hành của 23savage, chắc chắn sẽ gửi shockwaves trong Dota 2 scene. Từ lâu, một pub star với kinh nghiệm hạn chế trong lĩnh vực chuyên nghiệp, 23savage đã trở thành một trong những game thủ hàng đầu Đông Nam Á.

Với mỗi chương trình tiếp theo, rõ ràng anh ta đã kiếm được nhiều hơn trong đội hình Fnatic của mình. Chỉ vài ngày trước, ngôi sao đang lên trở thành người thứ hai trong lịch sử Dota 2 đạt 11.000 MMR.

Đôi khi rõ ràng là các kỹ năng cơ học của anh ta ngang tầm với world’s best, nhưng tại một số thời điểm nhất định, anh ta thiếu kinh nghiệm.

Wunderkind Thai 18 tuổi chắc chắn là một triển vọng nóng bỏng trong Dota 2 scene và có thể là một người tạo ra sự khác biệt với một đội khác.