(DOTA2) Huskar trong Patch 7.24 thay đổi thế nào?(P1)

Huskar hiện là một trong những chiến binh được nhiều người pick và thành công nhất trong các pub. Ngoài sức mạnh, Huskar cũng là một trong hero khiến đối thủ cảm thấy khó chịu trong cách trận đấu.  Bài viết dưới đây sẽ phân tích chiến binh Huskar này lại đột nhiên mạnh mẽ như vậy và làm thế nào để bạn có thể điều khiển được nó một cách điêu luyện.

Những điều BUFFS được và không được ghi nhận

Patch 7.23 đã khiến cho ultimate của Huskar, Life Break, có khả năng Spell immunity phép thuật và như vậy có thể giúp đối phó với hero mạnh khác ở tất cả các giai đoạn của trò chơi. Tuy nhiên, điều mà một số người có thể chưa nhận ra là có một sự thay đổi khác, thậm chí có thể có tác động mạnh hơn patch mới nhất này:

  • Spell immunity không thể kháng phép được 100%

Câu ngắn ngủi ở trên có thể không nói hết được nhiều cho lắm, nhưng đối với những anh hùng như Huskar thì điều đó làm nên sự khác biệt. Trong khi Burning Spears, nguồn sát thương chính của Huskar, không xuyên thủng được Spell Immunity nhưng chúng không dispel được. Điều này có nghĩa là tất cả stack đối máu trước khi chiến binh đổi thủ bật BKB hoặc nhận được buff Spell Immunity vẫn tồn tại và tiếp tục gây sát thương.

Giờ đây, bạn không thể nào có thể tránh được phần lớn sát thương của Huskar khi bật BKB vào giữa trận đấu – người chơi sẽ phải bật sớm hơn nếu không họ hoặc phải chịu hậu quả. Trong meta mà tầm quan trọng về thời gian của BKB và tầm quan trọng của việc sử dụng BKB thông minh luôn cần được đặt lên hàng đầu, không có gì đáng ngạc nhiên khi Huskar đột nhiên mạnh hơn rất nhiều.

Hiểu rõ được đối thủ

Bản build của Huskar ít nhiều gần như đã ổn định khi được đặt trong thời điểm này, điều này rất tốt cho bất cứ ai khi đối phó với Huskar: hắn sẽ lên Power Tread, Armlet, Halberd và BKB vào giữa trận đấu và điều duy nhất có thể thay đổi là thứ tự mà thôi.

Nếu bạn nắm rõ được điều này, bạn nên biết rằng bạn sẽ đối phó với hero có máu cao, áo giáp đầy đủ, và một số sự trốn tránh với nhiều nguồn giải giáp trong 95% + các trò chơi khi gặp Huskar. Đôi khi Huskar cũng sẽ có thêm sự hồi máu dưới dạng Satanic hoặc aura. Dựa vào cách Huskar vận hành và hoạt động, bạn cũng biết rằng phần lớn sát thương của nó sẽ đến từ nhiều stack của Burning Spears cũng như các đòn tấn công tự động.

Có rất nhiều cách để có thể khắc chế được Hustar về mặt lên item. Đối với core hero bổ trợ và ít tham lam hơn, Spirit Vessel sớm sẽ được xem là một trong những item tốt nhất. Chúng ta thường thấy nó trong bối cảnh đấu trường chuyên nghiệp, nơi những hero farm như Ember Spirit hay Kunkka lên Vessel sớm và sau đó bắt đầu đi roam trên bản đồ. Rất có thể Huskar sẽ không có BKB khi bạn lên được Vessel, và nó không chỉ giúp chống lại sự hồi máu của Huskar mà còn khiến Armlet trở thành gánh nặng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó SAU KHI Huskar sử dụng Ultimate, bởi vì Life Break sẽ dispel HusKar….. (Còn tiếp)