[Dota2]OG có vẻ sẽ tiếp tục mở rộng Dota 2 ra nước ngoài, định hướng sang Peru và Châu Á

OG đã có một đội Dota 2 hàng đầu và một đội Counter-Strike: Global Offensive hàng đầu, nhưng đó không phải là kết thúc cho tham vọng của họ.

Giám đốc điều hành OG mới được bổ nhiệm JMR Luna có buổi nói chuyện với The Esports Observer và thảo luận về ngành công nghiệp này. Nội dung trong buổi nói chuyện là các kế hoạch tương lai của ông ấy cho tổ chức, với trọng tâm là mở rộng khu vực hơn nữa cả về các game mà nó cạnh tranh và cả của các game thủ.

“Chúng tôi muốn tận dụng sự thống trị thế giới mà những quý ông này đã đạt được trong Dota 2 và chúng tôi muốn có những trải nghiệm thực sự với người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong Dota 2, chúng tôi đã tìm ra công thức chúng tôi cần. Điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ luôn giành chiến thắng, nhưng điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ có cơ hội để làm được điều đó,” ông Luna nói.

Luna đã định hướng mở rộng ra cả châu á và peru cũng như các khu vực mà OG đang tìm cách mở rộng sang. Không có chủ đề đặc biệt hay tài năng mới nào được thảo luận, nhưng những động thái này xoay quanh cả việc tài trợ để có được tài năng mới và phụ thuộc tình hình sức khỏe toàn cầu đang diễn tại nơi mà tổ chức có thể làm việc bình thường với những người chơi mới.

OG là gã khổng lồ trong Dota 2, nhưng không nhiều như ở lĩnh vực khác.

Trong Dota 2, OG là một trong những thương hiệu nổi tiếng và thành công nhất trong tựa game này. Họ có đội có nhiều chiến thắng nhất mọi thời đại, với bốn danh hiệu lớn và hai chức vô địch Quốc tế mang tên mình. Họ cũng có một số tuyển thủ rất nổi tiếng bao gồm đội trưởng Johan “N0tail” Sundstein và Topias Miikka “Topson” Taavitsainen.

Đội Dota 2 của họ có tổng số tiền thưởng nhiều hơn bất kỳ đội nào khác trong tất cả các môn thể thao điện tử và năm tuyển thủ trong danh sách TI – winning của họ là năm người chơi có thu nhập cao nhất trong lịch sử esports.

Mặc dù thành công vô đối trong Dota 2, thương hiệu OG không được biết đến nhiều bên ngoài cho đến gần đây.

Tổ chức này đã tài trợ cho American Super Smash Bros, James “Swiss Delight” Liu vào năm 2018. Đó là nỗ lực của OG tạo tầm ảnh hưởng ra bên ngoài Dota 2 cho đến cuối năm 2019, khi họ ký hợp đồng với một số game thủ hàng đầu tự do để thành lập một đội tuyển Counter-Strike: Global Offensive. Vào năm 2020, họ đã ký hợp đồng với một đội nữ Dota 2 trong OG Seed. Đội nữ đó đã rời khỏi tổ chức, nhưng đội CSGO vẫn còn và đã trở thành một thế lực tương đối ở châu Âu.

Câu hỏi lớn ở đây là những tựa game esports mới mà OG có thể mở rộng là gì. Những game chiến đấu thì có rào cản thấp nhất để đầu tư vào và không bao giờ thiếu tài năng đang tìm kiếm nhà tài trợ. Ngoài ra còn có các lựa  chọn lớn hơn cho họ trong các tựa game như League Of Legends hay Valorant.