[DOTA2]Valve ban hành lệnh cấm cho những kẻ gian lận trong TI10 Battle Pass Guild

( Jbo Vietnam ) Người chơi đang tìm nhiều cách mới để nhận được BP miễn phí từ TI10 Battle Pass và Valve không đặc biệt quan tâm đến điều đó.

Sự trở lại của các guild trong Dota 2 đã trở thành cách tốt nhất để nhanh chóng tăng tốc một trận Battle Pass, thay thế thử thách hằng ngày và thử thách hàng tuần trước kia bằng các thỏa thuận guild. Một lựa chọn khác để nhận BP miễn phí theo lý thuyết nó tách biệt với guild, là hệ thống đặt cược. Người chơi có thể đặt cược lên tới 250 token khi chiến thắng một game, với các đồng đội có thể đặt vào nhiều cửa được mở và kiếm được nhiều cấp trong một lần thắng.

Nhưng chuyện gì khi kết hợp cả 2 thứ đó? Một số người chơi đang sử dụng hệ thống Guild để thiết lập các trận đấu cố định trong đó người chơi sẽ đặt cược rất nhiều tokens để nhanh chóng kiếm được cấp độ trong TI10 Battle Pass.

Những kẻ khai thác lỗ hổng tuyên bố rằng họ sử dụng các cách mà “không thể bị phát hiện”. Họ đánh lừa hệ thống để nghĩ rằng có một game nhanh hoặc bình thường kết thúc sau 20 phút. Người chơi trong cùng một Guild xếp hàng cùng nhau và sử dụng các tùy chọn ghép trận khác nhau để tăng cơ hội được gặp nhau. Họ chọn các máy chủ tương đối phổ biến, sử dụng các lựa chọn ngôn ngữ không phổ biến và xếp hàng cho các chế độ game ít sử dụng hơn như Random Draft và All Random. Sau đó, họ phối hợp với nhau để đảm bảo rằng sẽ được gặp nhau trong cùng một game trước khi chấp nhận.

Một bên sẽ đặt cược tất cả tiền vàng và được đảm bảo một trận thắng. Những người khác sẽ làm tương tự trong lần tiếp theo. Với mức cược tối đa và bội số, người chơi có thể kiếm được năm cấp với một trận thắng hoặc nhiều hơn.

Người chơi cũng có thể sử dụng điều này như một cơ hội để hoàn thành các nhiệm vụ Cavern, nhiệm vụ Guild và Achivements, cũng như các nhiệm vụ Dota Plus không liên quan đến TI10 Battle Pass.

Nó giống việc một mũi tên trúng nhiều đích vậy. Với tất cả các nhiệm vụ đã hoàn thành và tiền cược, không có gì đáng ngạc nhiên khi người chơi giành được hàng ngàn điểm Battle Pass.

Valve đang ban những kẻ khai thác lỗ hổng TI10 Battle Pass

Đây không phải là một lỗi hệ thong và vì vậy Valve không có cách nào kiểm tra việc lạm dụng hệ thống ghép trận và sẽ xử lý nghiêm nếu bắt được.

Bất kì ai bị bắt vì hành vi lạm dụng hệ thống ghép trận đều sẽ bị ban. Điều này có nghĩa là tất cả số tiền đã bỏ ra cho Battle Pass sẽ không còn nữa.

Có rất nhiều yếu tố có thể kích hoạt lệnh ban và nhận được một vài cấp độ miễn phí không phải là phần thưởng, nó được xem như là lỗi từ hệ thống. Thực tế cho thấy nhiều người muốn có những  thứ có giá trị cao hơn khả nặng mà họ có thể đạt được, họ tốt hơn nên kiếm chúng bằng chính khả năng của họ hơn là tìm cách vượt mặt Valve.