Doublelift đối mặt với nguy cơ rời Team Liquid.

Chắc chắn những khán giả lâu năm theo dõi các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại không còn xa lạ với người chơi xạ thủ top đầu thế giới Doublelift. Anh chàng này nổi tiếng với những câu nói gây sốc tuy nhiên tài năng của anh không thể phủ nhận được.

Huyền thoại Doublelift sinh năm 93 này là một xạ thủ nhiều tài năng, danh hiệu. Đặc sản của Doublelift là những câu gáy cực gắt, cà khịa cực mạnh đối thủ. Có lẽ đây là tuyển thủ có nhiều fan cũng như anti-fan nhất nhì trong giới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Câu gáy khét nhất của Doublelift :”Tôi là vĩ đại nhất, mọi thứ còn lại chỉ là rác rưởi.”. Dường như anh chàng này rất tự tin vào khả năng chơi xạ thủ của mình mà bỏ qua tất cả các đối thủ cùng khu vực cũng như ở những khu vực khác. Tuy nhiên không ai có thể phủ nhận tài năng của anh chàng này được.

Doublelift gáy cực khét

Thế nhưng, chẳng mấy ai có thể đánh bại được tuổi tác. Cũng như các môn thể thao khác, các tuyển thủ thế thao điện tử chuyên nghiệp cũng phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thời gian. Tuổi càng lớn thì sức trẻ nhiệt huyết cũng giảm đi. Doublelift không còn cho thấy ngọn lửa khao khát chiến thắng trong mình nữa. Dường như anh không có tí tinh thần thi đấu tích cực nào cả. Phong độ của anh chàng xem mọi người là rác này tuột dốc không phanh, có lẽ tuổi tác đã quá độc ác với anh. Doublelift hiện đã bên sườn dốc của sự nghiệp.

Từ giải đấu quốc tế danh giá nhất Chung Kết Thế Giới 2019, Doublelift vẫn giữ được phong độ nhất định của mình. Tuy không được giới chuyên gia đánh gia ngang với Uzi hay là Teddy, nhưng anh vẫn được xem là xạ thủ hàng đầu phía Tây. Thế nhưng ác mộng ập đến khi giải mùa xuân bắt đầu, Doublelift liên tục ngồi dự bị thay cho các đàn em vì không còn động lực thi đấu. Nhiều người cho rằng Doublelift đã quá già cỗi để có thể theo kịp sức trẻ bây giờ. Người khác lại nhận xét Doublelift chắc đã ngủ quên trong chiến thắng, anh nên ngưng “Ăn mày quá khứ” mà tiếp tục hơn trong hiện tại.

Hiếm khi mới thấy được nụ cười trên môi Doublelift

Ngoài ra, khu vực của giải đấu LCS hiện đang đối mặt với tình hình “Già hóa tuyển thủ”. Những thế hệ mới không được khai thác và trọng dụng, việc khan hiếm tài năng trẻ khiến giải đấu này mất đi chất lượng vốn có của mình lúc trước. Bằng chứng là Team Liquid của Doublelift hiện đang loay hoay để rời khỏi vị trí bét bảng trong khi đó chỉ mới mùa trước thôi họ là nhà vô địch. Trong mùa hiện tại, có lẽ do danh tiếng của Doublelift quá lớn nên họ tạm thời chưa có động với gì với anh. Tuy nhiên mùa hè chắc chắn sẽ khác. Khả năng cao là Doublelift sẽ rời khỏi đội tuyển này, nhường cơ hội thi đấu lại cho những người khác triển vọng hơn.

jobvietnam.net