ESL One Birmingham khởi tranh vòng playoff

Sau khi hoàn thành vòng bảng ESL One Birmingham 2020, các đội tuyển đã có chút ít thời gian nghỉ ngơi trước khi vòng playoff của giải đấu chính thức khởi động vào ngày hôm qua với 2 trận đấu đầu tiên giữa Vikin.gg – FlyToMoon và HellRaisers – Liquid.

Loạt trận mở màn của vòng playoff ESL One Birmingham 2020 là cuộc chiến cân tài cân sức giữa 2 chú ngựa ô Vikin.gg và FlyToMoon. Đây là 2 đội tuyển tiềm ẩn trong mình những yếu tố có thể tạo ra bất ngờ, vì thế người hâm mộ rất muốn được chứng kiến những diễn biến của trận đấu vì nó không dễ để có thể dự đoán được kết quả. Có vẻ như trong cuộc đối đầu này thì tâm lý của các tuyển thủ FlyToMoon đã nhỉnh hơn Vikin.gg vì thế họ có phần thể hiện xuất sắc hơn.

Trong game đấu đầu tiên, đại diện Dota 2 CIS có phần nhập cuộc vô cùng chậm rãi, tạo những tình huống nhằm kéo dài khoảng thời gian và tạo ra những khoảng trống cho Carry chủ lực team mình hoàn thành những Item lớn. Trong khi đó, Vikin.gg lại lựa chọn lối chơi dồn ép khi thực hiện liên tiếp những tình huống Combat sớm, tuy nhiên đa số đều nhận phải thất bại và âm mưu cản trở quá trình farm của Luna đã thất bại hoàn toàn.

Kết quả, chỉ sau 25 phút, Luna của V-Tune đã sở hữu được cho mình Power Treads, Dragon Lance và BKB, và với bao nhiêu đây đã là quá đủ để “nữ vệ binh của mặt trăng” có thể cùng các đồng đội của mình tới tung đội hình team địch. Cuối cùng, chỉ sau 33 phút thi đấu, FlyToMoon cũng đã giành được chiến thắng và giúp đại diện của CIS vươn lên dẫn trước trong trận BO3 sinh tử này.

Vikin.gg rút kinh nghiệm sau thất bại trong game đấu trước, ở game đấu thứ 2, họ đã thực hiện thành công lối đánh chủ động của mình. Liên tục là những pha snowball từ rất sớm để đoạt mạng của đối thủ, điều này khiến cho FlyToMoon bị cuốn theo lối chơi của đối phương. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ để Vikin.gg thu hút sự chú ý của Luna khi 4 tuyển thủ bên phía FlyToMoon đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình là tạo khoảng trống cho V-Tune để anh có thể farm và “gánh team” như game đấu trước đó.

Không thể tìm được lời giải cho bài toán khó mang tên Luna, Vikin.gg gần như bất lực hoàn toàn và để cho FlyToMoon hạ gục chỉ sau 40 phút thi đấu, qua đó chấp nhận kết thúc cuộc hành trình ở vị trí 7 – 8 chung cuộc.

Trận đấu còn lại trong ngày thi đấu hôm qua là cuộc đối đầu giữa HellRaisers và Team Liquid, và đội phải kết thúc hành trình của mình tại ESL One Birmingham chính là HellRaisers của Funn1k.

HellRaisers cũng đã phải rất chật vật ở vòng bảng thì mới có thể giữ được một vị trí trong top 4 để góp mặt tại vòng playoff của giải đấu. Tuy nhiên, vận may của họ cũng không thể kéo dài quá lâu khi trong cuộc đối đầu với đương kim á quân OGA Dota PIT Online, Funn1k và đồng đội đã bị lép vế hoàn toàn.

HellRaisers mặc dù đã thi đấu với 100% khả năng của mình nhưng bao nhiêu đó vẫn là chưa đủ để họ có thể đi tiếp vào vòng trong. Thất bại 2 – 1 trước Liquid đồng nghĩa với việc đại diện của Dota 2 CIS kết thúc cuộc hành trình của mình tại ESL One Birmingham và chấp nhận ra về với số tiền thưởng 7.500 Đô La.

jbo88vnd.com