[DOTA2] ESL One Los Angeles 2020 sẽ diễn ra theo kế hoạch, bất chấp virus corona.

Những hoạt động khác của sự kiện sẽ được tổ chức tại Shrine Auditorium từ ngày 20 đến 22 tháng 3. Với tình hình đại dịch virus corona đang ngày càng nghiêm trọng thì ESL đã cho tập trung vào các biện pháp an toàn và sức khỏe tại chỗ, ví dụ như tăng cường số lượng nhân viên y tế được đào tạo để đảm bảo sức khoẻ của những người tham dự.

ESL cho biết họ sẽ kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và sẽ liên tục đối mặt với bất kỳ tình huống mới nào nếu có dấu hiệu sức khỏe tiềm ẩn do virus corona.

Tuy nhiên, ngay khi tuyên bố của ESL được đăng tải thì đúng lúc các quan chức ở các địa phương Los Angeles tuyên bố tình trạng khẩn cấp về tình hình virus corona. Đã có sáu trường hợp nhiễm virus corona mới đã được xác nhận trong 48 giờ qua chỉ riêng ở Los Angeles.

Tính đến nay và theo The New York Times, có 45 trường hợp mắc bệnh được xác nhận tại tiểu bang California, trở thành con số cao nhất của bất kỳ tiểu bang nào thuộc đất nước Hoa Kỳ. Và hiện nay không có trường hợp tử vong do virus corona đã được báo cáo trong các tiểu bang.

Do tình hình dịch bệnh corona đang bắt đầu lây lan nhanh, Los Angeles Major vẫn có nguy cơ bị huỷ bỏ. Cũng tương tự các giải đấu diễn ra ở Trung Quốc, ​​một số sự kiện esports từ Liên minh huyền thoại, Overwatch và thậm chí Dota 2 gặp phải sự chậm trễ hoặc hủy bỏ hoàn toàn giải đấu.

Người phát triển của Dota 2 Valve vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến giải đấu này. Cho đến nay, biện pháp duy nhất mà Valve đã thực hiện là trì hoãn vòng loại của Los Angeles Major tại Trung Quốc sau một tuần.

ESL One L.A. Major là mùa giải thứ ba của 2019-20 Dota Pro Circuit. Giải đấu vẫn chưa bắt đầu nhưng nội dung đã được hoàn chỉnh. Thành phố của Los Angeles sẽ là nơi góp mặt của những Ngôi Sao OG trong mùa giải này. Mùa giải này cũng có nhiều thành viên nổi bật khác tham gia, chẳng hạn như Ninjas in Pyjama và Virtus Pro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *