[ESL One: Road to Rio] Liquid chia ngôi đầu với FURIA

(Jbo vnd) Liquid đã vượt qua MIBR trên Dust2 (16-12) và Inferno (16-13) để giành chiến thắng 2-0 trong giải đấu ESL One: Road to Rio của Bắc Mỹ.

Liquid một lần nữa đánh bại MIBR trong loạt trận BO3 hay nhất, lần này là ở bảng B của giải Bắc Mỹ hướng đến ESL One: Road to Rio. Với người Brazil vẫn chưa ghi đánh bại được người Bắc Mỹ trong ba lần thử kể từ khi thêm Ignacio ” meyern ” Meyer vào đội hình.

Lần này, MIBR lại thất bại trong việc kiểm soát những màn trình diễn cá nhân xuất sắc từ Jonathan “EliGE” JablonowskiKeith “NAF” Markovic trên Dust2Inferno. Khi  cả hai tuyển thủ này dẫn đầu các thông số và đưa Liquid giành chiến thắng 2-0.

Game 1

MIBR đã mở ra bản đồ chọn Dust2 bằng chiến thắng súng lục bên phía CT. Nhưng Liquid đã đáp lại bằng súng ngắn được nâng cấp để giành lợi thế sớm 3-1. Một thiết lập AWP kép từ Gabriel “FalleN” Toledo Vito “kNgV-” Giuseppe đã tạo ra các vấn đề tạm thời cho Liquid. Những người đấu tranh để tìm câu trả lời khi MIBR đòi lại vị trí dẫn đầu. Một NAF với pha 1vs3 clutch đã san bằng điểm số. Đội hình Bắc Mỹ giành chiến thắng bốn trong năm vòng sau để kiểm soát điểm số T của họ thành tám. Tuy nhiên, MIBR đã vượt qua hai vòng còn lại để bước vào giờ nghỉ giải lao khi bám đuổi sát sao đối thủ Liquid của họ.

EliGE với tình huống 1vs2 clutch thành công và màn trình diễn ấn tượng vòng tiếp theo mở rộng lợi thế của Liquid. Tuy nhiên với những khẩu MAC-10 trong tay, MIBR đã khởi động một chuỗi bốn vòng cho người Brazil. Họ là những người đã dẫn trước 11-10 trong giai đoạn đầu của hiệp hai. Với lợi thế bị đối thủ chiếm lấy, EliGE đã bước lên để chứng minh anh là người cứu thế cho Liquid. Qua đó tài năng trẻ 20 tuổi này đưa Liquid đến chiến thắng 16-12, kết thúc màn trình diễn của anh với hiệu số 31-17 KDD và 109 ADR.

Game 2

Liquid đã xông ra khỏi cổng ở Inferno với tỷ số 5-0 ở phía Khủng bố trước khi MIBR có thể ghi tên lên bảng điện tử vòng đầu tiên của họ. Tay súng FalleN với pha clutch 1vs2 nhân đôi tỷ số cho người Brazil. Nhưng một chuyển đổi 2vs5 không thể xảy ra đã lấy lại động lực ủng hộ đội hình Bắc Mỹ. Một pha 1v4 clutch đầy phi thường từ NAF tiếp tục tạo vị trí dẫn đầu của đội anh ấy. Với những hảo thủ trong đội hình, Liquid bùng nổ với lợi thế 9-2. Tuy nhiên, MIBR đã thắt chặt phòng thủ của họ trong bốn vòng cuối cùng để thu hẹp khoảng cách điểm số xuống còn 6-9 ở cuối hiệp một.

Với thất bại được nhìn thấy trên đường chân trời, MIBR tiếp tục xây dựng hi vọng của họ từ giai đoạn kết thúc hiệp một. Và đại diện Brazil đã biến giấc mơ đảo ngược tình thế của họ thành sự thật khi giành lấy vị trí dẫn đầu với tỷ số 13-10. Dù vậy Liquid đã từ chối để cho một bản đồ thứ ba trở thành hiện thực. Con số 13 round cũng là những cố gắng cuối cùng của MIBR trên bảng điện tử khi Liquid giành một mạch 6 round liên tiếp. Đồng nghĩa với việc họ đánh bại MIBR trong một chiến thắng 2-0 hoàn hảo.

Group B

FURIA 6 điểm

Liquid 6 điểm

Envy 3 điểm

MIBR 3 điểm

Bad News Bears 0 điểm

Yeah 0 điểm

Jbovn