[ESL One: Road to Rio] Valve bật đèn xanh cho Yeah

(Jbo vnd) MIBRYeah đều đã được bật đèn xanh để cạnh tranh trong ESL One: Road to Rio bất chấp mối quan hệ bền chặt giữa hai đội

Điều này được thực hiện khi Valve nhằm mục đích thống trị lại cuộc thảo luận về chủ đề nhạy cảm của quyền sở hữu nhiều đội, HLTV.org và Globo Esporte tiết lộ .

Bảng B của ESL One: Road to Rio – Bắc Mỹ sẽ bắt đầu vào thứ năm với vòng đấu đầu tiên, với cuộc đụng độ giữa MIBRYeah. Hai đội có nhiều mối quan hệ mật thiết nhiều hơn là quốc tịch. Đây là một điều chưa từng thấy trong lịch sử của CS:GO.

Khi một cái tên quen thuộc trong Counter-Strike Brazil những năm 2000, Yeah được bắt đầu lại trong tháng 1 năm 2018 bởi rất nhiều nhân vật nổi bật. Bao gồm người chơi hiện tại của MIBREpitacio “TACO” de Melo. Và nó cũng là đội tuyển của HLV Ricardo “dead” Sinigaglia. Huấn luyện viên của Evil Geniuses hiện tại Wilton “zews” Prado và tuyển thủ của FaZe, Marcelo “Coldzera” David cũng từng khoác áo đội tuyển này. Trong số các nhà đầu tư của đội và Gabriel “FalleN” Toledo cũng đã tham gia vào dự án trong quá khứ. Mối quan hệ khăng khít này đã được bình luận bởi nhiều bên liên quan và thậm chí còn được đề cập trong phần “giới thiệu” trên trang web của Yeah.

Yeah được xây dựng lại với mục tiêu giúp nuôi dưỡng một số tài năng hàng đầu đến từ Brazil. Một đất nước có nguồn tài năng vô tận của CS:GO thế giới, giống như Games Acedemy đã làm trong quá khứ. Yeah đã xây dựng một đội mới vào tháng 1 bằng cách tập hợp các thành viên cũ của Sharks, paiNImperial. Với những người chơi sau đó chuyển đến Los Angeles, nơi cũng có nhà chơi game của MIBR .

Trước khi bắt đầu ESL One: Road to Rio, mọi đội phải điền vào một mẫu đơn tuyên bố họ có quan hệ tài chính với đối thủ hay không. Thêm vào đó phải liệt kê mọi xung đột lợi ích hiện có. Không làm như vậy có thể dẫn đến việc bị loại ngay lập tức và / hoặc bị mất tiền thu được.

Trong các tài liệu được gửi bởi MIBRYeah mà HLTV.org có được, cả hai bên đã xác nhận rằng có mối quan hệ tài chính giữa các đội. TACO , dead , zews Coldzera đều được liệt kê là đồng sở hữu của Yeah mặc dù họ bị cáo buộc không đưa ra bất kỳ quyết định nào thay mặt công ty. Để đổi lấy một khoản phí hàng năm, công ty mẹ của MIBR, Immortals Gaming Club, có tùy chọn “mua hết tối đa hai người chơi từ danh sách của Yeah Gaming trong một năm dương lịch với giá thỏa thuận.”

Liên lạc với HLTV.org , đại diện của Valve giải thích rằng yêu cầu duy nhất đối với ESL One: Road to Rio là “các đội tham gia tiết lộ những xung đột lợi ích hiện có và những tiết lộ đó được công khai để cộng đồng có thể có cơ hội thảo luận về họ”. Đây là lý do tại sao cả MIBRYeah sẽ được phép tham gia giải đấu. Mặc dù trước đó nhà phát triển trò chơi tuyên bố rằng “các đội và người chơi không nên có bất kỳ lợi ích tài chính nào đối với sự thành công của bất kỳ đội nào mà họ đang cạnh tranh.”

Sự phát triển mới nhất này có thể đại diện cho một sự thay đổi lớn trong bối cảnh cạnh tranh và chứng kiến ​​sự trở lại của các đội học viện. Khi mà trước đó đã bị các tổ chức đóng cửa sau khi các giải đấu có lập trường vững chắc chống lại quyền sở hữu nhiều đội. Đây cũng là lý do khiến RFRSH Entertainment quyết định thu nhỏ và chỉ tập trung vào Astralis sau khi ban đầu hỗ trợ bốn đội khác nhau. Đội Đan Mạch, người giữ kỷ lục giành được nhiều giải nhất (bốn), đã kết thúc việc chia tách vào tháng 7 năm 2019 từ cơ quan truyền thông esports, nơi đang vận hành mạch BLAST Premier.

Jbovn