Evos nắm lợi thế lớn trong cuộc đua top 4 (P.1)

Những diễn biến đầy hấp dẫn của tuần thi đấu thứ 8 VCS mùa xuân 2020, chắc chắn rất nhiều người hâm mộ không thể ngồi yên trước màn ảnh nhỏ khi chứng kiến những trận đấu của các đội tuyển hàng đầu LMHT Việt Nam. GAM Esports vẫn là đội tuyển đang đứng đầu bảng xếp hạng sau 8 tuần. Và sau đây là một số diễn biến đáng chú ý của VCS  mùa xuân 2020.

Evos nắm lợi thế lớn trong cuộc đua top 4

Trận đấu mở màn trong tuần thi đấu thứ 8 VCS mùa xuân 2020 chính là Evos Esports và Team Secret – Hai đội tuyển đang cạnh tranh nhau cho suất vào vòng play off. Tình trước trận đấu này, Team Secret đang bất ngờ cho thấy sự chững lại khi liên tiếp nhận thất bại ở 2 trận đấu hết sức quan trọng của tuần trước trước DBL và CES. Trong cả 2 trận đấu quan trọng đó, người hâm mộ không còn thấy hình ảnh lối chơi đa dạng, kỹ thuật điển hình của đội tuyển này. Thay vào đó là họ liên tiếp mắc phải những sai lầm cá nhân cũng như gặp vấn đề về mặt chiến thuật. Về phía Evos, đối thủ sẽ dễ dàng biết được chiến thuật của mình khi liên tục đánh xoay quanh các vị tướng phù hợp với meta và bộc lộ nhiều điểm yếu trong giai đoạn cấm chọn. Mặc dù những điểm yếu của Evos chưa được cải  thiện nhưng họ lại làm tốt trong việc hạn chế sai lầm. Ngoài ra thì ở giai đoạn lượt đi, Evos đã để thua Team Secret một cách suýt sao. Vì vậy trận đấu lượt về giữa 2 đội tuyển này được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn với người hâm mộ. Sau đây là những diễn biến của ván đấu.

Ván 1

Trong ván thi đấu đầu tiên,  Team Secret đã có giai đoạn khởi đầu tốt hơn, tuy nhiên Evos nhờ kiểm soát bản đồ tốt đã có được linh hồn rồng lửa để tạo tiền đề lật ngược tình thế. Thế nhưng sự non nớt của Evos lại được thể hiện trong việc ăn Baron, họ tỏ ra khá đắn đo khi liên tục lùi về sau khi sở hữu bùa lợi này. Hậu quả là Evos phải trả giá trước combo sức mạnh của người chơi xạ thủ Celebrity. Ngay sau đó, Team Secret với lợi thế có được đã phá nát được đường giữa của Evos nhưng không thể kết thúc được ván đấu. Bước ngoặt đến ở phút thi đấu 42 khi Team Secret là đội tuyển mắc phải sai lầm ở hang rồng ngàn tuổi, Secret không thể triển khai thế trận giao tranh. Với 3 giáp thiên thần cùng bùa lợi, Evos là đội tuyển có được chiến thắng ở ván đấu đầu tiên.

Còn nữa