FlyQuest – MAD Lions: Hai đội hình đáng chú ý nhất năm 2023

MAD Lions được mệnh danh là người khổng lồ mới của châu Âu. Còn FlyQuest được đánh giá sẽ là vị vua mới của LCS. Cùng JBO đánh giá 2 đội hình này.

MAD Lions — Người khổng lồ mới của châu Âu

MAD Lions
MAD Lions — Người khổng lồ mới của châu Âu

Có thời điểm, MAD Lions được coi là những vị vua mới của châu Âu. Nhưng năm 2022 họ đã không tạo ra bất kỳ thành tích nào cả ở trong nước và quốc tế. Họ thậm chí không thể vượt qua vòng play-in cho CKTG, bị quét sạch bởi Evil Geniuses của Bắc Mỹ.

Zdravets “Hylissang” Iliev Galabov đã có một thập kỷ chơi LMHT chuyên nghiệp ở Châu Âu, gần đây nhất là với Fnatic. Bản thân vị thần Pyke đã đóng một vai trò rất lớn giúp Fnatic vượt qua vòng bảng tại CKTG. Và anh ấy vẫn được nhiều người coi là hỗ trợ hàng đầu tại LEC. MAD cũng đã mang về một người chiến thắng trong quá khứ là Matyáš “Carzzy” Orság. Điều duy nhất còn thiếu là một người đi đường trên tiềm năng và MAD đã tìm thấy điều đó khi gọi về Kim “Chasy” Dong-hyeon. Đội hình mới của MAD Lions dường như sẵn sàng quay trở lại vị thế thống trị LEC.

FlyQuest — Vị vua mới của LCS

FlyQuest
FlyQuest — Vị vua mới của LCS

Thành tích trước đây của FlyQuest

Đã qua lâu rồi những năm Team SoloMid và Cloud9 thống trị các danh hiệu LCS, hay triều đại của Team Liquid. Gần đây, người hâm mộ LCS đã chứng kiến ​​các tổ chức mới giành được các danh hiệu khu vực như 100 Thieves. Năm nay rất có thể chứng kiến ​​một đội khác giành được danh hiệu LCS đầu tiên.

FlyQuest là một cái tên mới đáng chú ý của LCS. Nhưng hiếm khi họ được coi là một mối đe dọa cho các đội tuyển khác. FlyQuest đã xuất hiện tại CKTG vào năm 2020 sau các trận chung kết LCS liên tiếp vào năm đó. Bây giờ với việc PapaSmithy tiếp quản đội, FlyQuest sẽ có được thành tích tốt hơn.

Đầu tiên, người hâm mộ bàng hoàng trước sự ra đi của ngôi sao sáng giá nhất đội Loïc “toucouille” Dubois. Tiếp theo là FlyQuest loại bỏ toàn bộ danh sách năm 2022 của họ, tất cả để nhường chỗ cho một số thương vụ mua lại lớn hơn nhiều. PapaSmithy và công ty đã có thể giành được Bill “Eyla” Nguyen nổi bật của Team Liquid Academy sau khi Team Liquid tái ký hợp đồng với CoreJJ.  FlyQuest cũng có thể mang về vị vua đường trên Bắc Mỹ Jeong “Impact” Eon-young sau khi Evil Geniuses loại anh ta. Thêm cựu MVP LCS Mingyi “Spica” Lu vào rừng sau khi rời TSM.

Đánh giá đội hình mới của FlyQuest

Cả ba thương vụ mua lại đó đều tuyệt vời, nhưng điều thực sự đưa FlyQuest trở thành ứng cử viên vô địch lại đến từ mid và AD carry. Để thay thế toucouille, FlyQuest đang nhập về người đi đường giữa của KT Rolster, Lee “VicLa” Dae-kwang. Anh đã có mặt trong đội hình của KT Rolster trong nhiều năm và vừa mới gia nhập đội LCK vào năm 2022.

Nếu VicLa là một sự gia nhập thú vị, thì AD carry của FlyQuest là hitter hạng nặng thực sự. Lee “Prince” Chae-hwan đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải cùng với Ruler ở LCK Mùa hè 2022. Anh là xạ thủ xuất phát cho FlyQuest mùa giải tiếp theo. Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại vẫn còn sốc khi một tuyển thủ tầm cỡ như vậy đến Bắc Mỹ. Nhưng việc Prince chọn FlyQuest thậm chí còn điên rồ hơn.

Người mang xạ thủ Liiv Sandbox trước đây là mảnh ghép còn thiếu để đẩy FlyQuest vượt qua giới hạn. FlyQuest có thể không nhận được tất cả sự chú ý vào thời điểm hiện tại. Nhưng vào thời điểm người chơi tấn công Summoners Rift một lần nữa trong LCS, hãy coi.