GAM trở thành nhà vô địch Thử thách tối thượng (P.1)

Sau khi đánh bại Team FLash và DBL đánh bại Evos ở vòng bán kết, 2 đội tuyển này bước vào gặp nhau trong trận chung kết giải đấu Thử thách tối thượng. Đây là giải đấu hội tụ 8 đội tuyển mạnh nhất VCS trong bối cảnh MSI 2020 bị hủy bỏ vì dịch bệnh Covid 19. Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn và GAM là đội tuyển có được chiến thắng trước DBL.

Bước vào ván thi đấu đầu tiên, rất nhiều người đã được chứng kiến bản chất của VCS khi liên tục là những màn đọ sức đến từ 2 đội tuyển. GAM Esports và DBL là 2 đội tuyển xứng đáng bước vào trận chung kết với màn thể hiện hết sức ấn tượng tại giải đấu Thử thách tối thượng lần này mặc dù họ đang sở hữu đội hình chắp vá nhất.

Ván 1

Trong ván đấu đầu tiên, GAM Esports được lựa chọn trước và họ ưu tiên lựa chọn Patheon và những con bài thuận tay. Những vị tướng solo đường của DBL đã không phát huy được hiệu quả trong giai đoạn đi đường. Người chơi đường giữa Dia1 tỏ ra quá nổi bật so với đối thủ bên kia chuyến tuyến. Đường dưới của DBL được chăm sóc kĩ càng nên tỏ ra mạnh hơn so với những người chơi khác và chẳng khác gì những con quái vật của GAM. Người chơi Dia 1 liên tục thể hiện sự tài năng của mình khi có được Quarakill ở phút thi đấu 21. Điểm cách biệt và lượng vàng của 2 bên không quá cách biệt, lượng rồng ăn được cũng bằng nhau.

Khi mà thế trận chưa ngã ngũ thì DBL tổ chức ăn Baron và họ đã thành công, tuy nhiên với lợi thế 4 người mà không thể hạ gục được GAM khiến cho đội tuyển  này không thể phòng ngừa được và phải chịu thất bại trong ván thi đấu đầu tiên.

Ván 2

Khi mà cả 2 đội đổi bên, đội tuyển Patheon và Thresh, bên kia, GAM có được những con bài thuận tay như Lucian, Gragas…. Bước vào ván đấu, việc hạ gục liên tục người đi rừng của GAM khiến cho họ không thể có được sát thương trong giai đoạn đầu ván đấu để có thể áp đảo trong giao tranh và vô hình chung khiến cho đội tuyển này rất khó đánh lại đối thủ với đội hình nhiều khống chế bên phía đội bạn.

Kiểm soát được bùa lợi cũng như việc ăn được 4 bùa lợi rồng trong ván đấu, DBL dễ dàng có thể kiểm soát được tình hình ván đấu và nhanh chóng có được tỉ số 1-1.

Jbovietnam.net