Garena tiễn ra đảo gần 2000 tài khoản buff ELO

Chiến dịch càn quét tệ nạn buff ELO của Garena đang được tiếp diễn, theo đó hàng loạt những tài khoản vi phạm đã bị khóa vĩnh viễn.

Hiện nay có rất nhiều cộng đồng Liên Quân Mobile được lập nên ở Việt Nam, tuy nhiên các Clan này được tạo ra không phải để chơi hay cống hiến mà là… phá hoại. Họ đã có những hành vi cổ súy, tiếp tay cho hoạt động gian lận của các thành viên với quy mô lớn bằng việc buff ELO.

Trong khi người người, nhà nhà ai cũng muốn “cải thiện Rank” thì hiển nhiên là các dịch vụ buff ELO siêu tốc cũng theo đó mà ngày càng phát triển. Và những game thủ ít tên tuổi hoặc không có công việc ổn định nhưng lại sở hữu trình độ tương đối hoặc tốt thì họ sẽ đầu quân cho các cộng đồng cày thuê để kiếm thêm thu nhập.

Game thủ này có thể điều khiển 10 máy một lúc để thực hiện việc buff ELO

Hậu quả của những hành vi trên là giờ đây Rank Thách Đấu của server VN có quá nhiều điều bất thường. Trải nghiệm game của những người chơi chân chính đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể kể đến việc soi trang bị của các Top Chiến Lực lại đầy rẫy những lối xây đồ “troll”, hay việc xem lịch sử đấu của các Thách Đấu đã chẳng còn ý nghĩa dẫu là những thành tích cao ngất ngưỡng.

Garena đã nắm được vấn đề này tồn tại từ lâu và sau khi ĐTDV kết thúc, các hành động nhằm chống tiêu cực của các nhân sự NPH đã bắt tay ngay vào việc càn quét các nick có hành vi buff ELO.

Những tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn trong chiến dịch lần này

Garena áp dụng án phạt nặng nhất cho hành vi buff ELO là khóa vĩnh viễn tài khoản. Và chỉ sau một thời gian ngắn, NPH Liên Quân Mobile đã công bố gần 2 nghìn nick vi phạm và đã bị xử lý thích đáng. Với hành động lần này của NPH, cộng đồng game thủ đều rất phấn khởi, hoan nghênh cách giải quyết của Garena, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nick vi phạm và số tài khoản bị khóa chưa thấm vào đâu vì thế nên Garena cần hành động tích cực và mạnh tay hơn nữa để giải quyết triệt để vấn nạn này.

Tỉ lệ thắng đến 100% minh chứng cho việc tiêu cực trong thi đấu

Với những sự nỗ lực của cả NPH cùng với những game thủ chân chính thì vấn nạn gian lận dàn xếp kết quả sẽ sớm được đẩy lùi.

jbo88vnd.com