Giải đấu LCK LMHT chính thức trở lại với hình thức đấu online

Giải đấu LCK comeback vào cuối tháng 3 này chính là một tin vui đối với người hâm mộ. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, LCK sẽ diễn ra dưới hình thức online và mật độ khá dày đặc: 3 trận/ ngày.

LCK là tên viết tắt của giải đấu League of Legends Champion Korea được tổ chức lần đầu tiên bởi Ongamenet ở Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc. Giải đấu này được Olympus tài trợ sau đó chuyển trang Hot6ix và trở thành Hot6ix Champion từ mùa hè 2013. Sau này rất nhiều các thương hiệu lớn như SBENU, Pandora, Lotte, Cocacola cũng trở thành nhà tài trợ của giải.

Giải đấu LCK 2020 đã phải hoãn từ ngày 6/3 do ảnh hưởng của dịch bệnh, điều này là cần thiết để góp phần kiểm soát sự lây lan của virus đồng thời đảm bảo sức khỏe của các game thủ tham gia giải đấu. Vừa qua, Riot Games tại Hàn Quốc đã chính thức ra thông báo giải đấu này sẽ trở lại trong ngày 25/3 sắp tới dưới hình thức online.

Được biết trong thời gian tạm hoãn giải đấu thì ban tổ chức đã ghé thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của các đội tuyển để đảm bảo điều kiện tổ chức giải theo hình thức online. Giải LCK sắp tới cũng sẽ có một số thay đổi như lịch thi đấu tăng từ 4 ngày lên 5 ngày/ tuần. Mỗi ngày sẽ tăng từ 2 lên 3 trận để bù đắp quãng thời gian giải đấu bị tạm dừng. Ngoài ra để rút ngắn thời gian thi đấu, quá trình diễn ra giải sẽ không có quảng cáo hay đếm ngược giữa trận, trận đấu sẽ được bắt đầu ngay khi các đội tuyển chuẩn bị xong.

Với những cập nhật mới này, khán giả sẽ được theo dõi nhiều trận đấu hơn trước rất nhiều. Trung bình bạn có thể xem từ 6 đến 9 ván đấu mỗi ngày. Tuy nhiên đối với các game thủ chuyên nghiệp thì đây có thể cũng sẽ là một bất lợi vì họ có ít thời gian nghỉ ngơi hơn. Các đội tuyển sẽ phải thi đấu liên tục các ngày trong tuần với lịch dày đặc và không có nhiều thời gian dành cho đấu tập.

Cũng theo ban tổ chức, với cách xếp lịch thi đấu online như vậy, vòng bảng giải LCK sẽ kết thúc vào ngày 16/4 để có thể kịp thời lên lịch cho playoffs.