Hé lộ mức thu nhập cực khủng của quỷ vương Faker

Faker của T1 được coi là tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay. Anh đã giành được vô số danh hiệu kể từ khi ra mắt chuyên nghiệp vào tháng 2 năm 2013, bao gồm ba chức vô địch thế giới, hai giải đấu giữa mùa giải, một Rift Rivals và nhiều danh hiệu khu vực LCK dưới biểu ngữ SKT. Anh cũng về nhì trong Giải vô địch thế giới hai lần, kiếm được hàng trăm nghìn cho mỗi lần. Cùng cược esport JBO tìm hiểu nào.

Faker
Hé lộ mức thu nhập cực khủng của quỷ vương Faker

Hé lộ mức thu nhập cực khủng của quỷ vương Faker

Quỷ vương Faker có các nguồn doanh thu ngoài việc thi đấu chuyên nghiệp như tài trợ và doanh thu phát trực tuyến. Mặc dù các chi tiết về thỏa thuận của anh ấy với T1 vẫn chưa được biết, nhưng Faker xác nhận rằng anh đã từ chối các đề nghị từ Trung Quốc sẽ mang lại 10 triệu đô la hàng năm. Cố gắng đoán xem anh ấy kiếm được bao nhiêu từ T1 là điều khá khó khăn, nhưng có tin đồn cho rằng con số này nằm trong khoảng từ 1 triệu đô la đến 2 triệu đô la. Trên hết, Faker hiện là chủ sở hữu một phần của T1 Entertainment and Sports.

Liquidpedia ước tính Faker đã giành được tổng cộng 1.449.855 đô la từ tất cả các giải đấu mà anh ấy tham dự tính đến tháng 5 năm 2023. Người chơi duy nhất đạt được thành tích này trong Liên minh là Lee “Duke” Ho Seong, cựu tuyển thủ đường trên của Invictus Gaming, người đã mang về nhà ước tính 954.620,62 đô la so với quá trình sự nghiệp của mình.

Faker cũng nhận được tiền từ Twitch thông qua những người đăng ký. Mặc dù người chơi có hơn 3,8 triệu người theo dõi, nhưng anh không có người đăng ký nào kể từ tháng 5 năm 2023 do không hoạt động trên nền tảng này. Phát trực tuyến trên nền tảng của Trung Quốc mang về cho anh khoảng 425.000 đô la.

Quỷ vương có nhiều nguồn thu

Faker
Quỷ vương có nhiều nguồn thu

Vào tháng 4 năm 2018, cựu tuyển thủ Starcraft Hàn Quốc và nhân vật truyền hình hiện tại Hong “YellOw” Jin-ho tuyên bố Faker kiếm được tới 4,6 triệu đô la mỗi năm, bao gồm lương cơ bản, tài trợ và tiền thắng cược. Tuy nhiên, tuyên bố của YellOw chỉ là phỏng đoán.

Faker cũng được biết đến là người có lối sống khá tiết kiệm. Trong một chương trình trò chuyện của Hàn Quốc có tên Radio Star , Faker tiết lộ chi phí hàng tháng của anh ấy là khoảng 200 đô la. Xem xét chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc không phải là thấp, đoán rằng thỏa thuận của anh ấy với T1 cũng có thể trang trải chi phí sinh hoạt của anh ấy có thể không phải là một ước tính xa vời.

Có thể chắc chắn rằng những ngôi sao esports lớn nhất trong tương lai sẽ kiếm được nhiều tiền hơn Faker sớm hơn nhiều so với người ta có thể mong đợi.