HLV Koeman tiết lộ lý do khiến Barca mua hụt sao Hà Lan

Chia sẻ trước truyền thông, HLV Ronald Koeman của ĐT Hà Lan cho biết chủ tịch Juan Laporta chính là nguyên nhân khiến Barca không thể chiêu mộ Wijnaldum.

wijnaldum-koeman

Ở phiên chợ hè năm 2021, Georginio Wijnaldum tưởng chừng như đã chuyển đến Barcelona khi nhiều nguồn tin uy tín đều khẳng định điều này. Tuy nhiên sau cùng cựu tiền vệ Liverpool lại quyết định “bẻ kèo” và đồng ý khoác áo PSG với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Sau khi Wijnaldum ra mắt PSG, đã có rất nhiều người hâm mộ Barca chỉ trích cầu thủ này. Số đông cho rằng mức lương cao gấp 3 lần tại sân Parc des Princes đã khiến ngôi sao 31 tuổi “lóa mắt” và lật kèo với Barca.

Tuy nhiên trong những phát biểu mới đây trước truyền thông, HLV Ronald Koeman đã lên tiếng bác bỏ điều này. Theo thuyền trưởng của ĐT Hà Lan thì chính sự chậm chạp của chủ tịch Juan Laporta là nguyên nhân khiến thương vụ này không thể diễn ra:

“Đúng, tôi đã đề đạt ý kiến chiêu mộ Wijnaldum lên ban lãnh đạo Barca. Tuy nhiên chủ tịch Juan Laporta khi đó chỉ muốn làm phiền tôi hơn là tập trung chiêu mộ cậu ấy.

laporta-koeman

Chính sự cầu toàn và chậm chạp của Laporta là nguyên nhân khiến Wijnaldum đổi ý. Nếu ông ta dứt khoác hơn thì có thể cậu ấy đã là người của Barcelona.”

Chuyển đến PSG với nhiều sự kỳ vọng nhưng đây lại là quyết định sai lầm với Wijnaldum. Cầu thủ người Hà Lan đánh mất phong độ một cách nhanh chóng và phải phiêu bạt sang AS Roma ở phiên chợ hè vừa qua.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày tại Jbovnd.com.