Hướng dẫn sử dụng xe PUBG cho người mới bắt đầu (P2)

Chúng ta đã tìm hiểu các loại phương tiện thường được sử dụng trong PUBG cũng như các loại bản đồ thường xuất hiện trong trò chơi ở phần trước. Bài viết dưới đây sẽ đi sâu vào việc tìm hiểu chi tiết từng loại phương tiện để giúp các bạn có thể thành thạo hơn trong việc điều khiển xe.

Van & Truck

Hai phương tiện PUBG này được biết đến là có khả năng chứa nhiều người nhất trong trò chơi. Một số phương tiện trong những loại này (như minibus có sẵn ở bản đồ Miramar) có đến tận sáu người. Nếu khi nhiều người ngồi lên thì những phương tiện này có khả năng có thể bảo vệ mọi người từ mọi phía trong khi di chuyển, nhưng tốc độ rất chậm. Đối với những chiếc xe truck, bạn sẽ tìm thấy ở Sanhok và Pickup ở Miramar.

UAZ (Closed or Open Top)

UAZ là một chiếc xe địa hình được bọc thép kỹ lưỡng, có sẵn trong các bản đồ tùy chỉnh hoặc chế độ sự kiện. Bạn có thể lấy một khẩu súng ngắm kẻ địch của mình khi ngồi trong xe mà vẫn an toàn. Các tính năng của nó khá giống với một chiếc xe UAZ cổ điển. Điều đặc biệt là mức độ bảo vệ khá tốt khi có nhiều những kẻ tấn công. Nó được coi là một trong những phương tiện tốt nhất trong các loại xe trên mặt đất / địa hình, tốc độ cao và có khả năng chở được bốn hành khách.

Motorcycle

Một chiếc xe máy có thể chở hai hoặc ba người (nếu được trang bị sidecar). Bạn có thể tìm thấy nó trong tất cả các bản đồ. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn đúng đắn vì mức độ kiểm soát thấp. Ưu điểm duy nhất là tốc độ cao.

Buggy

Đó là một chiếc xe off-road khiến bạn và một hành khách khác có nguy cơ bị tấn công. Nó rất phổ biến và có thể là một lựa chọn tốt do khả năng tương đối tốt để tăng tốc .

Địa điểm thường có tàu cao tốc

Một chiếc tàu cao tốc có thể là một giải pháp hoàn hảo khi bạn cần di chuyển đến một bờ khác. Hãy kiểm tra các bản đồ tương tác GOSU và tìm bản đồ gần nhất. Mặc dù số lượng của tàu cao tốc ít hơn nhiều so với ô tô, nhưng chắc chắn bạn cũng dễ dàng tìm được một hai chiếc gì đấy.

Bạn cũng cần chú ý một điều rằng tàu cao tốc thường sẽ mất nhiều thời gian để tăng tốc, phanh kém và cần sử dụng phạm vi rộng để rẽ. Hơn nữa, nó không có vỏ bọc bảo vệ nên có khả năng bạn bị thương  trong khi bạn đang ngồi ở trong.

Những mẹo giúp bạn có thể điều khiển được các phương tiện

Để có thể sử dụng hết tối đa công dụng của một chiếc xe, bạn phải hiểu chi tiết cụ thể và học cách sử dụng nó. Bạn cần biết khả năng tốc độ tối đa của chúng so với các phương tiện khác, khả năng thích ứng được những cung đường nào và khả năng cơ động để tối đa hóa trải nghiệm của người chơi. Bạn có thể tìm thấy một số mẹo trên các kênh phổ biến trên YouTube như kênh chính thức của PUBG, hướng dẫn cách làm chủ trong việc điều khiển xe .