Liên minh huyền thoại – LCK bị hoãn vô thời hạn.

LCK hay League of Legends Champion Korea là giải đấu Liên minh huyền thoại hạng nhất được Riot Games tổ chức tại Hàn Quốc. Đây là giải đấu lớn nhất Hàn Quốc và được người chơi toàn thế giới theo dõi. Dưới đây là các thông tin hiện tại về giải đấu trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đanh hoành hành căng thẳng.

LCK Spring 2020

LCK mùa xuân 2020 bắt đầu với sự tham gia của 10 đội tuyển, bao gồm: Afreeca Freecs, APK Prince, DAMWON Gaming, DragonX, Gen.G, Grffin, Hanwha Life Esports, KT Rolster, SANDBOX Gaming, T1. Trận đấu đầu tiên vào ngày 06/02/2020 và đến ngày 05/03/2020 đã kết thúc lượt đấu cuối cùng của lượt đi vòng bảng. Chính thức vào ngày 06/03/2020 ban tổ chức đã thông báo là sẽ hoãn giải đấu vô thời hạn do diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở Hàn Quốc đã trở nên phức tạp hơn.

Vào thời điểm lúc bầy giờ, Hàn Quốc là nơi bùng phát dịch lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Trung Quốc. Với tình hình dịch nguy hiểm như vậy, ban tổ chức không thể tiếp tục giải đấu mà phải hoãn và nghĩ đến giải pháp khác. Hiện vẫn chưa biết khi nào mới có thể kiểm soát tốt được tình hình dịch bệnh. Như vậy, đến thời điểm hiện tại LCK là giải đấu thứ 3 thông báo hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh nguy hiểm này (Sau LPL và PCS).

Đội tuyển T1

Ngoài việc thông báo tin buồn ngoài mong muốn này. Ban tổ chức đã nhấn mạnh rằng khi tổ chức cho các đội tuyển thi đấu, họ đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tối đa cho tuyển thủ và người xem, người hâm mộ. Trong thời gian nghỉ dịch các tuyển thủ nói riêng và đội tuyển nói chung có thể tận dụng để training các đội hình mới, cải thiện kỹ năng cá nhân, nghiên cứu đội hình của đối thủ của mình, tính toán các bước chiến lược tiếp theo.

Trong trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến tệ hơn thì ban tổ chức chắc chắn phải tính đến hướng xử lý khác, không thể cứ hoãn như vậy được. Và trong trường hợp như vậy, phương pháp thi đấu Online sẽ được Riot Games tính đến. Phương pháp này có lẽ là phù hợp nhất trong tình hình dịch bệnh hiện tại. Các đội vẫn có thể thi đấu theo lịch trình và các trận đấu vẫn đảm bảo bình luận viên, live stream cho các người hâm mộ xem tại nhà.

Faker

Cập nhật tình hình dịch bệnh hiện nay một chút. Hiện tại đã có hơn 380000 ca nhiễm trên toàn thế giới, số người chết lên đến hơn 16000 người, hơn 100000 người đã khỏi bệnh. Đứng đầu danh sách số người tử vong là Ý, tiếp đó là Trung Quốc và Tây Ban Nha. Hiện tại toàn thế giới đang phải gồng mình không chế đại dịch vô cùng nguy hiểm này. Châu Âu đang là tâm dịch với mức độ lây nhiễm rất nhanh.

Tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn cầu, gây thất thoát lớn cho nền kinh tế thế giới, cho nhiều lĩnh vực khác và cho nền eSports của chúng ta. Hãy theo dõi web để biết thêm thông tin eSports trong mùa dịch này nhé.