Liên quân Mobile đối mặt với đại nạn Thách Đấu lởm.

Trong các tựa game MOBA hiện nay, cơ chế đánh xếp hạng là không thể thiếu. Các trận đấu thường chỉ mang tính chất giải trí hoặc có thể chỉ là để luyện tập các vị tướng mới. Chế độ chơi thông thường này không mang lại nhiều sự cạnh tranh, cho nên không thể tránh được sự nhàm chán khi lặp đi lặp lại nhiều lần.

Do đó, cơ chế đấu xếp hạng, hay còn gọi là đánh Rank luôn được các nhà làm game chú ý phát triển. Về cơ bản, mỗi tựa game sẽ có cách phân chia và nâng cấp hạng khá tương tự nhau. Thắng càng nhiều thì lên hạng càng nhanh. Cụ thể trong tựa game Liên quân Mobile, cơ chế xếp hạng được chia làm 7 loại. Từ hạng Đồng là thấp nhất, sau đó đến Bạc, Bạch Kim, Kim Cương, Tinh Anh, Cao Thủ và cao nhất là Thách Đấu với top 50 Cao Thủ có nhiều sao nhất.

Buff bẩn tràn lan

Hạng càng cao chứng tỏ người chơi càng đẳng cấp. Tuy nhiên, hiện tại vấn đề Thách Đấu “lởm” khiến cộng đồng nhức nhối, nhà phát hành cũng phải đau đầu khi đối phó với vấn nạn này. Thời gian trước, việc cày thuê diễn ra tràn lan trong máy chủ Mặt Trời Việt Nam. Nếu bạn nào chưa biết cày thuê là gì thì đó là việc một người có tiền thuê một người khác đánh xếp hạng cho mình đến một mức hạng nhất định. Điều này mang lại lợi ích cho cả người thuê và người được thuê. Tuy nhiên, vô hình chung nó lại khiến chất lượng game trở nên tồi tệ hơn khi trình độ kỹ năng của những người thuê cày thuê quá chênh lệch so với Rank của họ.

Bên cạnh đó, nạn “Buff bẩn” cũng khiến người chơi thực sự khó chịu. Cơ chế ghép đôi trận đấu giữa 2 team 5 người quá dễ để lợi dụng. Không quá bất ngờ khi một người chơi với khung Rank Thách Đấu lại đánh như một thằng đần. Thậm chí những người chơi đơn lẻ được mời vào team 5 từ kênh thế giới cũng bị lợi dụng khá nhiều. Thật là ức chế khi vào phải team 5 “Buff bẩn”.

Một sự phi lí hi hữu. Chứng tỏ có vấn đề rất lớn

Những vấn nạn đó cứ hiện hữu như vậy nhưng Garena thực sự giải quyết không quá triệt để. Những Thách Đấu “lởm” lại là những tài khoản VIP với nhiều trang phục và tướng sở hữu. Những tài khoản này cũng mang lại lợi ích không hề nhỏ cho Nhà làm game. Một vài tài khoản đã bị khóa 1 năm, nhưng 1 năm dường như là không đủ. Thậm chí có một vài tài khoản lại được mở khóa sớm hơn do có móc ngoặc gì đó với bên Nhà làm game. Do đó, vấn nạn này thực sự rất khó để giải quyết đến nơi đến chốn. Trong thời gian tới, không biết Garena sẽ có những động thái gì để xử lý tình trạng này. Nếu không trong tương lai Liên quân Mobile có thể sẽ trở thành Dead Game.

Jbovietnam.net