Liên quân Mobile – Khắc chế của Maloch

Như vài viết trước đã đề cập, mùa 14 này Maloch trở lại thực sự mạnh mẽ. Hắn có thể đảm nhiệm tốt vai trò đường giữa, đường Tà Thần hay thậm chí là vị trí trợ thủ. Tuyển thủ Xuân Bách của Team Flash đã có màn thể hiện Maloch xuất sắc ở vị trí đường giữa trong trận đấu với SGP vừa qua.

Maloch mùa 14

Trước tiên ta cần biết điểm mạnh và yếu của con quái vật trâu bò này. Thứ khiến hắn trở nên mạnh mẽ đó là khả năng hút máu cực mạnh, gây sát thương chuẩn, buff giáp tốt, thậm chí là mở giao tranh cực kỳ hiệu quả. Nghe qua có vẻ hoàn hảo, nhưng hắn thực sự rất rất tù. Ngoài chiêu cuối ra thì không có chiêu nào có thể dịch chuyển khoảng cách tức thời được. Do đó người chơi cần chú ý điểm này để khai thác các lợi ích về cho bản thân và đồng đội.

Khắc chế Maloch bằng cách di chuyển.

Tên Quỷ Vương này tuy solo không ngán một ai nhưng lại di chuyển rất kém. Chớ nên dại mà dây vào với con quái vật này làm gì, chỉ tốn thời gian và sinh lực của bạn thôi. Bạn nên chọn những vị tướng có thể dọn lính nhanh, sau đó đảo đường để hỗ trợ các đường khác cho đồng đội. Maloch có thể solo thắng bạn nhưng xét về khoản đảo lane thì dường như chả bằng ai. Trừ khi bạn quá tệ mà thôi. Các vị tướng như Airi, Zuka có thể dọn lính nhanh chóng và đảo đường với bộ kỹ năng cơ động của mình. Maloch chỉ theo sau mà thôi.

Khắc chế bằng tướng.

Hayate khắc chế tốt Maloch

Liên quân Mobile có lối chơi rất cân bằng. Không vị tướng nào là quá bá đạo hay mạnh vô địch không ai giết được. Mỗi vị tướng đều có điểm mạnh và yếu khác nhau. Ở đây, Maloch có thể cận chiến cực tốt, nhưng nếu gặp phải các vị tướng tay dài thì hắn dường như vô hại. Nếu Maloch không dùng được kỹ năng hay chạm vào người bạn thì hắn chả có gì đáng sợ cả. Hayate hay Valhein có thể đối đầu tốt với con quái vật này. Sải tay dài của 2 xạ thủ này là một lợi thế cực lớn, Maloch không thể nào chạm vào được 2 xạ thủ này.

Florentino khắc chế Maloch.

Thím Floren có thể solo tốt với Maloch

Kiếm sĩ “Ẻo lả” này có thể nói là khắc chế cứng con quái vật này. Bộ kỹ năng của Flo cho phép anh làm điều đó. Với khả năng gây sát thương chuẩn, lả lướt và hất tung liên tục, Flo có thể xuyên thủng được lớp giáp ảo của Maloch và né được chiêu thức của hắn. Tuy nhiên Flo đòi hỏi người chơi có kỹ năng khá cao, nếu không thì cũng chịu.

Jbovietnam.net