Liên minh huyền thoại – LCK trở lại với thi đấu Online.

Trong bài viết trước đã thông tin cho các bạn về việc giải đấu LCK phải hoãn vô thời hạn. Thì nay Ad mang tin mừng đến cho mọi người đây.

Sau khi đã trải qua lượt đi vòng bảng và tạm ngưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian 1 tuần. Thì nay phía Riot Games Hàn Quốc đã chính thức thông báo LCK quay lại. Đúng như dự báo, thay vì tập trung thi đấu ở địa điểm cố định do ban tổ chức set up, thì nay hình thức thi đấu Online được Riot Games triển khai.

Trước đó nhiều giải đấu đã hoãn hoặc là dời địa điểm thi đấu vì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Điều đó khiến các đội tuyển rất chán nản và nhiều người xem thất vọng, mong đợi không biết đến bao giờ. Nối bước theo giải đấu LPL Trung Quốc đã tổ chức cho thi Online vào ngày 09/03/2020. Nay LCK Hàn Quốc cũng đã sẵn sàng tổ chức thi đấu Online vào ngày 25/03/2020.

LCK Spring 2020

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, các ca bệnh vẫn còn chưa thể kiểm soát toàn bộ, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn tiềm tàng rất nhiều. Các nước trên thế giới đang phải gồng mình hạn chế, chống lại cơn bệnh lây nhiễm quái ác này. Ban tổ chức giải đấu LCK cũng đau đáu lo lắng cho tương lai sự thành công của giải đấu danh giá này. Làm sao vừa duy trì thời gian tổ chức, vừa đảm bảo được sức khỏe mọi người tham dự trong diễn biến căng thẳng này.

Do đó hình thức thi đấu Online có lẽ là hợp lí nhất, là câu trả lời lâu dài cho câu hỏi khó này. Thi đấu Online có thể đảm bảo được lịch trình mà ban tổ chức đã đề ra. Tuy nhiên để thực hiện hình thức này cũng không phải đơn giản. Mỗi đội tuyển sẽ thi đấu tại Gaming house của mình. Chắc ban tổ chức sẽ cử người giám sát, người theo dõi các loại,…đến địa điểm đó. Hiện ban tổ chức không thông tin thêm cụ thể về những vấn đề này.

LCK quay lại

Tuy nhiên những vấn đề đó không quan trọng, quan trọng là bây giờ chúng ta lại có những ngày ngồi chờ mong, hóng những trận đấu để xem và tận hưởng đam mê của mình. Những trận đấu sẽ được Live stream trên các nền tảng: LCK – Twitch, Youtube, Naver, AfreecaTV, SBS-Afreeca, Wavve, Jump VR, LG U + Game Live. Các trận sẽ diễn ra vào thứ 4 hoặc thứ 5 hàng tuần, mỗi ngày có 2 hoặc 3 trận. Ngày nào 3 trận thì bắt đầu từ 15h, ngày nào 2 trận thì bắt đầu từ 17h. Dự kiến giải sẽ kết thúc vào ngày 16/04/2020.

Như vậy, LCK Spring 2020 đã chính thức trở lại và tiếp tục. Lịch thi đấu cụ thể Ban tổ chức sẽ thông báo sau. Trước mắt, ngày 25/03/2020 sẽ diễn ra trận đầu tiên lượt về. Hãy theo dõi web để cập nhật tin tức giải đấu mới nhất nhé.