Liên Quân Mobile ra đời tính năng “Sổ đen”

Liên Quân Mobile phiên bản 1.35 vừa cập nhật thêm tính năng mới giúp người chơi tránh gặp những người mà mình không muốn gặp

Thực trạng của các game thủ Liên Quân Mobile khi đấu hạng đó là nếu không có team đi cùng thì phải chấp nhận leo Rank đơn. Đồng nghĩa với việc đó là họ phải chấp nhận rủi ro gặp những người đồng đội “toxic, AFK” vô cùng cao. Ví dụ như khi hệ thống ghép rank trong một team mà “chẳng ai chịu nhường ai” nên đội hình thiếu tanker, support hoặc tranh giành nhau các vị trí khác,… Khả năng trận đấu chỉ kết thúc sau 6 – 8 phút là rất lớn.


Việc tranh giành nhau các vị trí gây nên ức chế trong game

Thường thì người chơi pick cuối cùng sẽ bị coi là phần tử có hành vi phá hoại do họ không được tự do lựa chọn theo sở trường của mình mà phải phụ thuộc vào team. Vậy vấn đề là nếu như người pick cuối hoặc bất kỳ người chơi nào dẫu có hành vi troll game nhưng khôn khéo không để bị phạt thì phải làm như thế nào để không gặp lại họ nữa trong cùng 1 team?

Để giải đáp cho thắc mắc trên, Timi sẽ triển khai một tính năng mới. Theo đó, game thủ sẽ được tùy ý “cạch mặt” bất kỳ người chơi nào team mình hoặc team bạn nếu họ có thái độ và hành vi không phù hợp. Tạm gọi tính năng mới này là “Sổ đen”.

Ví dụ: Khi nick A bị thêm vào “Sổ đen” của nick B thì cả 2 nick này sẽ không còn ghép chung 1 team trong tương lai nữa.


Giao diện kết quả trận đấu trước khi tính năng được cập nhật…


…và sau khi cập nhật ở phiên bản thử nghiệm

Cụ thể tính năng như sau:

Sau khi kết thúc trận đấu, nằm ở góc trên bên phải của giao diện kết quả sẽ có thêm biểu tượng chức năng mới (chỗ đã được khoanh đỏ). Biểu tượng mới này tạm được gọi là “Chặn” hoặc “Sổ đen”. Một số đặc điểm của tính năng mới:

– Dành cho những trận Rank dưới mức Cao Thủ 30 Sao.

– Chặn tối đa 4 trong trận.

– Người bị chặn sẽ không thể chung team với bạn trong tương lai.

– Bạn có thể chủ động điều chỉnh danh sách “chặn” ở khu vực

– Cảnh báo: Nếu người chơi bị chặn bởi quá nhiều người chơi khác sau một trận đấu thì nó có thể gây khó khăn trong việc tìm kiếm trận hoặc thậm chí là bị phạt.


Bạn được chặn tối đa 4 trên tổng số 9 người chơi trong cùng trận đấu 

Đồng đội AFK, troll hoặc có những hành động khác làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu là điều mà chẳng mấy ai muốn nó xảy ra và nhất là khi chúng ta phải leo Rank đơn. Do đó, Liên Quân Mobile 1.35 đã cập nhật thêm tính năng mới này nhằm cho phép game thủ “cạch mặt” những thành phần bất hảo và không cần phải gặp lại họ với tư cách đồng đội nữa.

Cộng đồng Liên Quân Mobile từ lâu đã mơ về một tính năng giúp hạn chế gặp lại “oan gia” nhất là trong các trận đấu hạng thì nay đã được Timi đáp ứng. Qua đó cho thấy tinh thần cầu thị của các đơn vị phát triển AoV vẫn luôn quan tâm và giải quyết những yêu cầu chính đáng của người chơi.

jbo88vnd.com