Liên quân Mobile – Vai trò của từng loại tướng trong trận đấu.

 

Tương tự như các game MOBA khác, Liên quân là game chiến thuật đồng đội. Mục tiêu chính và tối thượng nhất chính là phá hủy nhà chính của đối thủ và giành chiến thắng. Tuy nhiên muốn đạt được mục tiêu này không dễ. Sau đây là những điều cơ bản bạn nên biết khi mới chơi LQM nhé.

Đấu sĩ

Omen
Omen

Những vị tướng này công thủ khá toàn diện. Với lượng giáp và máu cơ bản khá ổn. Thường sẽ là những vị tướng cận chiến. Những người mới chơi nên tiếp cận chất tướng đấu sĩ này vì cách chơi khác đơn giản. Kỹ năng nhìn chung không quá khó, không yêu cầu sự ra vào giao tranh chính xác quá nhiều.

Sát thủ

Ngộ không

Đòi hỏi một kỹ năng cao hơn cả đấu sĩ. Những sát thủ mang trong mình lối chơi đòi hỏi kỹ năng nhiều hơn. Với sát thương gây ra tức thời khá cao nhằm sốc dame tiêu diệt nhanh kẻ thù. Sát thủ là nỗi khiếp sợ của những vị tướng máu mỏng trong game. Một sát thủ hiệu quả là phải biết mục tiêu chính là ai và đồ sát nhanh chóng.

Xạ thủ

Telannas

Tương tự như sát thủ là lượng sát thương gây ra rất lớn. Những xạ thủ có tầm đánh xa này thường có nhược điểm là máu mỏng và dễ bị tiêu diệt nếu sơ xẩy. Cần biết farm và giữ khoảng cách, chọn vị trí hợp lý trong trận đấu. Đây là những vị tướng cần được bảo vệ, là lượng sát thương chính của team.

Pháp sư

Tulen

Những pháp sư khác với các xạ thủ, xạ thủ đa số là gây dame vật lý, còn pháp sư thì gây sát thương phép. Đồng thời những pháp sư thường có các kỹ năng khống chế gây khó chịu cho đối phương. Sự xuất hiện của pháp sư sẽ khiến đối thủ phải gánh chịu thêm một loại sát thương khác.

Trợ thủ

Annette

Trợ thủ là người hỗ trợ chính cho toàn đội. Những vị tướng này đòi hỏi kỹ năng không quá cao. Tuy nhiên điều quan trọng nhất của vị trí này chính là khả năng kiểm soát tầm nhìn và đọc bản đồ tốt. Nhiệm vụ chính là cung cấp nhiều nhất những thông tin cần thiết cho đồng đội. Ví dụ như vị trí của đối thủ, các loại bùa rồng, bùa xanh…. Những thông tin này vô cùng hữu dụng phục vụ cho việc di chuyển tiếp theo của đội hình.

Đỡ đòn

Thane

Đây chính là lớp lá chắn tiên phong của cả đội hình. Những đỡ đòn thường có lượng giáp cơ bản cao cũng như là lượng máu. Kỹ năng không cần quá nhiều, chỉ cần bạn biết tank. Tank là đỡ đòn câu dame hay còn gọi là sát thương để dụ hết những chiêu thức của đối thủ. Những lớp lá chắn này có kiên cố hay không đều quyết định phần lớn chiến thắng của đội.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất bạn cần biết khi chơi LQM. Vẫn còn nhiều điều cần biết khác để làm chủ được trận đấu và đi đến chiến thắng. Tất cả những điều đó đều có trên website. Hãy theo dõi để biết được những thông tin eSport nhanh nhất, chính xác nhất nhé.