LMHT-Mẹo đối phó hiệu quả với “Máy kéo” Blitz

Trong phiên bản 10.6 hiện nay, vị tướng hỗ trợ Blitzcrank thực sự nguy hiểm với tỉ lệ cấm lên đến 40,5% trong các trận đấu hạng. Không phải ngẫu nhiên mà Blitz lại đáng sợ như vậy.

Khi được hỏi về vị tướng mà người chơi ghét phải đối phó nhất ở đường dưới là ai, dường như câu trả lời thường xuyên là Blitz.  Hiện Blitz là vị tướng hỗ trợ đường dưới khó chịu nhất trong giai đoạn hiện nay và không mấy ai có thể khắc chế tốt được vị tướng này. Cho nên cách đơn giản nhất mà đa số người chơi tin dùng là thẳng tay cấm vị tướng này đi. Đơn giản hiệu quả.

Thực ra LMHT có thể xem là rất cân bằng. Mỗi vị tướng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chỉ cần biết khai thác điểm yếu của Blitz là bạn có thể dễ dàng bỏ túi vị tướng này ngay.

Có sự chuẩn bị đối phó cho những pha tấn công của Blitz

Vị trí khi đối phó với Blitz qua phá rừng

Blitz là vị tướng xâm lăng rừng rất tốt khi ở level 1 với kỹ năng kéo mục tiêu của hắn. Hắn có thể kéo bùa của rừng bạn ra để tăng thời gian, quậy phá khi bạn ăn bùa dọn rừng. Thậm chí là có thể kiếm thêm vài điểm hạ gục hoặc là lấy đi phép bổ trợ nào đó của kẻ thù. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng đối phó với những pha xâm lăng này từ sớm bằng cách kiểm soát tốt các vị trí mà Blitz có thể tiến vào rừng. Nếu phát hiện team bạn xâm lăng quá đông thì có thể chủ động lùi.

Chọn vị trí trong giai đoạn đi đường

Blitzcrank Skin

Trước hết, bạn phải biết rằng Blitz có thể kéo trúng lính thay vì bạn. Do đó thay vì giữ vị trí thích hợp với hỗ trợ của mình thì một lựa chọn hợp lý hơn đó là giữ vị trí của chính bản thân mình. Bạn nên đứng sau lưng một con lính trong mọi trường hợp đối mặt với Blitz. Ngoài ra cần phải để ý vị trí và hướng di chuyển của Blitz để có những hướng di chuyển đáp trả lại cho phù hợp. 

Luôn giữ lại những kỹ năng có thể bỏ chạy được

Chiêu E của Ezreal phù hợp để né hoặc bỏ chạy khi bị Blitz kéo

Hiện đang có rất nhiều xạ thủ cơ động, sở hữu các kỹ năng dịch chuyển tức thời một khoảng cách nhất định hoặc là tăng tốc di chuyển, chẳng hạn như Vayne, Ezreal, Lucian,… Những vị tướng này khi bị kéo trúng có thể dùng kỹ năng này để bỏ chạy tẩu thoát. Tuy nhiên cần chú ý, khi các kỹ năng này đang trong thời gian hồi chiêu cũng là lúc bạn trở thành miếng mồi ngon của Blitz. Do đó cần giữ vị trí, khoảng cách cố định an toàn với Blitz.

Tranh thủ khi kéo của Blitz đang hồi lại.

Chiêu kéo của Blitz là điểm mạnh của hắn

Blitz chỉ thực sự nguy hiểm khi hắn có kéo. Điều đó đồng nghĩa rằng khi kéo của Blitz không còn thì gần như hắn vô hại. Đây là khoảng thời gian an toàn mà bạn có thể yên tâm farm lính, di chuyển. Bạn nên tận dụng thời gian này để chủ động cấu máu, farm lính trước khi kéo của Blitz hồi lại.

Trên đây là những điểm chú ý để đối phó với Blitz. Hãy theo dõi web để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.