LMHT-Cộng đồng LMHT hưởng ứng chiến dịch chống Covid-19 như thế nào?

Hưởng ứng với các game thủ như Faker, Ruler…Cộng đồng game thủ LMHT toàn thế giới hiện đang có những việc làm tích cực nhằm hy vọng đẩy lùi dịch bệnh

Trước đó, Riot Games đã có những hành động tích cực ủng hộ phòng chống Covid-19 (Ủng hộ 35 tỉ cho thành phố LA tại mỹ và 85 tỉ cho các tổ chức phòng chống dịch bệnh thế giới). Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ngôi sao đình đám của LMHT cũng đã ra tay góp sức nhỏ của mình cho cộng đồng xã hội. Ngoài ra cộng đồng Game thủ LMHT cũng có nhiều hành động thiết thực, thú vị khác nhằm phòng chống dịch bệnh.

Phóng viên Lasso của Inven được tái hiện lại

 

Bằng sự sáng tạo không giới hạn của mình, nhiều game thủ đã hưởng ứng phòng chống Covid-19 bằng nhiều hình thức thú vị, hấp dẫn. Chẳng hạn như việc khan hiếm giấy vệ sinh ở nhiều quốc gia hay quy trình rửa tay đảm bảo yêu cầu của bộ y tế, cách đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, mọi việc trên đều được thể hiện vô cùng sáng tạo dưới góc nhìn của game thủ.

Bộ skin fan-made của cộng đồng

Nhiều game thủ hoặc những người có tầm ảnh hưởng trong giới LMHT đều tận dụng sức ảnh hưởng của mình để có những hành động thiết thực khác. Không chỉ quyên góp tiền, những cá nhân này thường thông qua sức sáng tạo của mình để tuyên truyền, cung cấp các thông tin cần thiết nhằm nâng cao ý thức của mỗi cá nhân và mọi người xung quanh. Chỉ cần mỗi cá nhân đều làm tốt bổn phận của mình trong tình hình hiện tại cũng đã là một sự đóng góp vô cùng to lớn cho cả cộng đồng và thế giới này rồi.

Bảng thống kê thông tin về dịch bệnh của game thủ

Không kém cạnh cộng đồng game thủ thế giới, ở Việt Nam, nhiều người chơi cũng đã kêu gọi việc mọi người hạn chế tập trung tại các quán net, tạm rời xa các cyber, một số group LMHT cũng đã có nhiều hành động thú vị khác nhằm tuyên truyền vận động mọi người nâng cao ý thức. Cụ thể là việc thống kế các thông tin liên quan đến dịch bệnh một cách hài hước và rất liên quan đến game LMHT

Các game thủ chuyên nghiệp luôn chấp hành đúng các quy định đảm bảo sức khỏe

Những việc làm ấn tượng này vừa giúp nâng cao ý thức phòng tránh dịch của mỗi cá nhân, vừa góp phần tăng thêm tầm ảnh hưởng và sự tích cực của giới game thủ nói riêng và cả cộng đồng Esport nói chung trên mỗi khu vực và toàn thế giới. Họ không chỉ biết chơi game, mà họ là những con người có học thức đầy đủ, có giáo dục và trình độ văn hóa nhất định. Họ cũng được đào tạo bài bản và hơn hết, thay đổi ánh nhìn của mọi người về môn thể thao điện tử vốn không được xem trọng ở Việt Nam.

Dịch Covid-19 hiện đang diễn biến căng thẳng tại Việt Nam và toàn thế giới. Những việc làm như thế này luôn được ủng hộ và khuyến khích. Hãy chung tay vì một thế giới không Cô Vy.

jbo88vnd.com