LMHT – Đau đầu chơi game mùa dịch.

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game đình đám nhất nhì thế giới hiện nay. Đã 10 năm kể từ khi tựa game được ra mắt cho đến thời điểm hiện tại.

Tại sao Liên Minh Huyền Thoại luôn thu hút được những người chơi mới cũng như giữ chân được các người chơi cũ. Tại sao tựa game vẫn được nhiều người chơi lựa chọn. Đó là cách mà Riot Games phát triển trò chơi. Ngoài việc luôn luôn nâng cấp đồ họa, thay đổi lối chơi và cải thiện trải nghiệm của người chơi, Riot Games còn rất quan tâm đến những phản ánh của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Cách mà họ xử lý thực sự làm an lòng người chơi và giữ được môi trường chơi game tích cực cho cộng đồng.

Toxic phổ biến trong game

Tuy nhiên, trong mùa dịch hiện nay, có quá nhiều vấn đề mà Riot Games phải đối mặt. Nào là đối phó với tình hình dịch bệnh để đảm bảo các giải đấu trên toàn thế giới, nghiên cứu những thay đổi mới, theo dõi bảo trì các lỗi khi cập nhật phiên bản mới,…Nhưng thực sự những vấn nạn tiêu cực vẫn nhan nhản trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện tại.

Khi mà cả thế giới phải gồng mình đối phó Covid-19, thì đa số các học sinh, sinh viên và một bộ phận người dân được nghỉ ở nhà nhằm hạn chế tiếp xúc tránh lây nhiễm. Do đó có nhiều vấn đề lớn nhỏ xảy ra khiến trải nghiệm game hiện tại diễn biến khá tiêu cực.

Như người Việt chúng ta thường gọi là “Trẻ trâu”. Tựa game Liên Minh Huyền Thoại tuy có giới hạn độ tuổi nhưng điều đó thực sự không quá hiệu quả. Một bộ phận người chơi còn quá nhỏ, nhận thức chưa đủ để chơi tựa game này. Nhiều trận đấu khiến người chơi cực kỳ ức chế khi có sự tham gia của “Trẻ trâu”. Ngoài kỹ năng kém thì cách mà họ chửi nhau trong khi chơi khiến người khác rất ức chế. Từ đó trải nghiệm cũng bị ảnh hưởng.

Streamer Thánh chửi

Do dịch bệnh, số lượng người chơi tăng đột biến, dó đó đôi lúc lỗi kết nối, lỗi đường truyền là không thể tránh khỏi. Đặc biệt, khi chơi game thì giật lag là điều cực kỳ gây ức chế khó chịu cho người chơi.

Cả thế giới đang áp dụng lệnh cách ly toàn xã hội. Nhiều người sẽ được ở nhà làm việc hoặc là nghỉ ở nhà. Vì thể mà họ có thể tập chơi Liên Minh Huyền Thoại trong những ngày rảnh rỗi của mình. Tuy nhiên, chế độ chat trong game lại bị sử dụng sai mục đích của nó. Nhiều “Ma cũ” thường xuyên lăng mạ, chửi bới những “Ma mới” khiến họ cảm thấy bị xúc phạm, không muốn chơi game nữa. Trải nghiệm game của những người này cũng vì thế mà tiêu cực hơn, họ không còn hứng thú để chơi game, họ cảm thấy mình thực sự vô dụng trong tựa game này.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn với giới Esports, các nhà phát triển phải đối mặt với nhiều vấn đề xảy ra. Hy vọng mọi thứ sẽ được giải quyết êm đẹp trước khi quá muộn

jbo88vnd.com