LMHT – LCK gồng mình trước đại dịch

Kể từ khi đình chỉ giải đấu vô thời hạn. Sau đó chuyển sang hình thức thi đấu Online. Giải đấu hàng đầu Hàn Quốc được cả thế giới theo dõi đã có nhiều động thái để đối phó với tình hình dịch bệnh.

Hiện dịch Covid-19 trên toàn thế giới vẫn diễn biến vô cùng phức tạp. Con số người nhiễm ở Mỹ đỉnh điểm đạt gần 600.000 người, thậm chí vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện các quốc gia đang áp dụng lệnh cách ly toàn xã hội nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như khống chế sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh. Do đó mà các giải đấu lớn ở nhiều khu vực trên toàn thế giới không thể tránh khỏi việc phải đình chỉ hoặc chuyển sang thi đấu Online.

Thông báo của BTC

Cụ thể, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCK hàng đầu Hàn Quốc cũng đã phải cho các đội tuyển thi đấu Online để đảm bảo lịch trình và sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình thi đấu qua các vòng, nhiều sự cố hi hữu đã xảy ra. Do các đội tuyển đều tự lựa chọn địa điểm thi đấu cho riêng mình nên không thể tránh được trục trặc. Lỗi kỹ thuật thường xuyên xảy ra trong quá trình hai đội thi đấu buộc phải hoãn trận đấu nhiều lần. Ngoài ra còn có các lỗi khác như lỗi kết nối, đường truyền kém,…Các lỗi này tuy nhỏ nhưng nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng của giải đấu, chất lượng của trận đấu và chất lượng xem của khán giả.

LCK Spring 2020

Do đó, Ban tổ chức đã phải xem xét lại hình thức tổ chức thi đấu để khắc phục tình trạng này. Làm sao vừa đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các game thủ, cho Ban tổ chức, vừa an toàn cho cộng đồng và tuân thủ các chỉ thị của nhà nước. Cuối cùng, trận Chung kết LCK sẽ được tổ chức cho các đội tuyển thi đấu Offline. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là sẽ không có khán giả. Đối với một trận đấu có thể nói là mang tính chất quyết định cả một mùa giải, việc xảy ra các lỗi là cực kỳ cấm kỵ. Do tính chất như vậy nên Ban tổ chức LCK đã quyết định phải tổ chức cho các đội thi đấu Online.

Không có mặt của khán giả thì không khí của giải đấu không được trọn vẹn. Thực sự như vậy, tiếng hò hét cổ vũ của người xem cũng chính là nguồn động lực to lớn cho các tuyển thủ trong khi thi đấu. Nhưng để đảm bảo chất lượng giải đấu và đảm bảo yêu cầu của chính phủ, Ban tổ chức đành phải hy sinh sự cổ vũ náo nhiệt của khán giả. Hy vọng giải đấu sẽ diễn ra tốt đẹp theo đúng những gì chúng ta mong đợi.

jbo88vnd.com