[LMHT]: League of Legends Patch 10.15 notes chính thức ra mắt: cập nhập nerfs cho Aphelios và buffs cho Gragas

(Jbo Vietnam) Riot Games đã cho ra mắt bản chính thức League of Legends Patch 10.15 notes vào thứ ba. Bản patch mang đến những thay đổi cho hơn chục champions, mở ra một champions mới, Lillia và giới thiệu bảy skin Spirit Blossom mới.

Champion mới: Lillia

Việc phát hành Lillia, Bashful Bloom là điểm nổi bật của patch này. Tương tự như Neeko, Lillia là một kẻ có phép thuật gây sát thương, tập trung vào các trận đấu đồng đội. Tất cả bốn kỹ năng của cô đều có phạm vi AoE, ảnh hưởng đến nhiều kẻ thù, mang lại cả hiệu ứng gây sát thương và kiểm soát đám đông.

Buffs

Tám champions đã nhận được buff trong Patch 10.14 trong đó là Gragas, Swain, Rakan và Yuumi.

Đối với Gragas, Riot đang “mài giũa sát thương vào cuối game” bằng cách buff AP Ratio vào [W] Drunken Rage và [R] Explosive Cask.

Swain là vị tướng đã được thay đổi rất nhiều ở bộ kỹ năng, ngoại trừ Ultimate. Tầm hoạt động của kỹ năng [W] Vision of Empire bây giờ được tăng lên cùng với lượng năng lương tiêu tốn cũng ít hơn, mặc dù lượng sát thương đã bị giảm nhẹ. Ngoài ra, kỹ năng [E] Nevermore bây giờ có thời gian hồi chiêu là 10 giây (với thời gian hồi chiêu ở cấp độ 3) và lương năng lượng là 50, cho hắn ta nhiều sức mạnh hơn ở đầu game.

“Nhìn chung, chúng tôi hy vọng những buffs này sẽ trao quyền cho Skilled players ở cả mid và support, với các thay đổi sweep across trên board để cung cấp cho anh ta các công cụ anh ta cần để anh ấy cảm thấy giống như một người đi đường giữa có nhiều chức năng hơn”, Riot viết.

Items-wise, toàn bộ dòng Spellthief đã nhận được buff. Giờ đây, Edge và Frostfang sẽ cung cấp thêm 25% mana regen cơ bản, trong khi Shard of True Ice sẽ cung cấp thêm AP.

Nerfs

Các nerfs của Alphelios đã đến, nerfing vũ khí Chakram và Flamethrower của anh ấy. Riotan giải thích: “Giảm phạm vi tấn công của tháp pháo Crescendum để nó kiểm soát khu vực ít hơn và làm chậm tốc độ thu nhận mục tiêu để các đối thủ có thể tấn công xung quanh nó. Phần còn lại của các thay đổi nhằm mục đích làm suy yếu sức mạnh tổng hợp của Infernum.

Lee Sin cũng ở trong chopping block, mặc dù ở mức độ thấp hơn. Thời gian hồi chiêu bảo vệ của Blind Monk’s [W]  bây giờ là tăng từ 12s lên thành 14s, hạ thấp tiềm năng của anh ta để cứu bản thân hoặc đồng đội. Thresh cũng đã phải chịu một nerf tương tự, thời gian hồi chiêu của anh ta với [W] Dark Passage tăng đáng kể sau khi xếp hạng 1.