(LMHT) Mọi thứ chúng ta biết về Giải vô địch thế giới 2020 cho đến nay

Ngay sau chiến thắng của FunPlus Phoenix trước G2 Esports trong trận Chung kết Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới 2019 tại Paris, Riot Games đã thông báo thành phố sẽ tổ chức phiên bản tiếp theo của giải đấu LoL lớn nhất tính đến nay.

Ban đầu, Giải vô địch thế giới năm 2020 đã được lên kế hoạch diễn ra tại quận Pudong của Thượng Hải vào tháng 10, nhưng tất cả chúng ta đều biết những gì đã xảy ra vào đầu năm nay: COVID-19.

Từ thời điểm đó, tương lai của giải đấu đã không còn chắc chắn. Vào ngày 11 tháng 5 , Hội nghị & Triển lãm Giải trí Kỹ thuật số Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp báo ở Thượng Hải nơi Wei Huang, Phó Giám đốc Tuyên truyền của Phố Đông Thượng Hải, tuyên bố rằng Giải LMHT  Thế giới 2020 sẽ không bị trì hoãn hoặc hủy bỏ .

Nhưng ngày 9 tháng 7 , một số nguồn tin đã báo cáo một số tin tức về chủ đề này. COVID-19 vẫn là một mối đe dọa đối với thế giới, trong các khía cạnh đại dịch và buộc các quốc gia phải hủy bỏ mọi sự kiện hoặc lễ kỷ niệm và Trung Quốc không phải là  ngoại lệ.

Theo báo cáo của Rod Eat Slasher xông Breslau trên Twitter và sau đó được xác nhận bởi Associated Press News, Trung Quốc sẽ không tổ chức bất kỳ sự kiện thể thao quốc tế nào trong phần còn lại của năm , ngoài các thử nghiệm cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2022.

Mặc dù quyết định này ảnh hưởng trực tiếp đến Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới, chúng tôi vẫn không có bất kỳ thông báo chính thức nào từ Riot Games , và như chúng ta có thể thấy trên tweet, Tencent đã lần đầu tiên lên kế hoạch cho nó.

Kể từ khi thế giới biết thông tin này, tất cả các cơ quan truyền thông và những người có ảnh hưởng của ngành công nghiệp này đã cố gắng đoán Riot Games sẽ xoay sở như thế nào để thực hiện nhiệm vụ khó khăn này. Một trong những lý thuyết đang trở nên mạnh mẽ hơn từng ngày là một trong những lý thuyết được đề xuất bởi nhà báo ESPN Tyler Erzberger trong một cuộc phỏng vấn.

Theo nguồn tin của JBO Viet Nam, Riot Games có thể sử dụng định dạng Bong bóng của NBA . Điều đó có nghĩa là sẽ có một nơi được chọn mà chỉ người chơi và nhân viên có thể ở lại, với khả năng di chuyển hạn chế, không có đám đông trong các trò chơi, trong một không gian an toàn và sức khỏe của họ có thể được đảm bảo.

Định dạng Bubble này đang được sử dụng trong một số môn thể thao khác. NBA sẽ bắt đầu lại vào cuối tháng này tại một địa điểm mới: DisneyWorld, Orlando. Ở đó, người chơi có sự tiếp xúc hạn chế với thế giới bên ngoài và việc theo dõi tình trạng sức khỏe của họ sẽ dễ dàng hơn nhiều và do đó, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm mới.

Tất cả các đội tham gia nên đến đó một vài tuần trước khi giải đấu diễn ra . Sau đó, họ phải được cách ly trong một khách sạn cho đến khi được xác nhận rằng không có ai bị nhiễm bệnh. Cuối cùng, họ sẽ cạnh tranh từ cùng một vị trí .

Theo ESPN, Riot Games muốn tiếp tục tổ chức sự kiện lớn này vào năm 2021 , để họ có thể thực hiện tất cả các lễ kỷ niệm bất ngờ và các bữa tiệc mà họ đã chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới lần thứ mười trong lịch sử Liên minh huyền thoại.

Nếu đó là sự thật, chúng ta sẽ hoãn sự kiện Bắc Mỹ đến năm 2022 (sau Trung Quốc, địa điểm được chọn cho diễn ra giải LMHT Thế giới là Hoa Kỳ). Nhưng một lần nữa, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính thức. 

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể nói về một bài báo được viết bởi sports.cn tóm tắt tình hình và tuyên bố rằng Chung kết Liên minh huyền thoại thế giới năm 2020 vẫn sẽ được tổ chức tại Thượng Hải